banner tạm

Cập nhật lúc : 2:12 PM, 27/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Thu phí qua cầu nhưng không có vé

Việc thu phí qua cầu treo Cẩm Lương bắc qua sông Mã vào khu du lịch suối cá thần Lương Ngọc được UBND huyện Cẩm Thủy giao cho Xí nghiệp giao thông (XNGT) đảm nhiệm. Tuy nhiên, điều tra của PV Báo Lao Động cho thấy, các nhân viên của XNGT làm việc tại trạm thu phí này đã thu tiền mà không trả vé theo quy định.
Thanh Hóa: Thu phí qua cầu nhưng không có vé - ảnh 1 
Tài xế xe ôtô BKS 36M-2923 Cao Anh Minh khẳng định nhân viên XNGT thu 50 nghìn đồng nhưng không xé vé đưa cho anh.

Nhân viên XNGT Cẩm Thủy phát loa thông báo: “Xe máy 10 nghìn, ôtô 50 nghìn”. Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, có hàng trăm du khách đưa tiền mặt cho nhân viên XNGT mà không được trả vé. Để kiểm chứng, sau khi qua cầu lần 1, chúng tôi quay trở ra và vòng vào lần 2, không có gì thay đổi, nhân viên XNGT thu 10.000 đồng/lượt đi, về đối với xe máy và cũng không chịu xé vé đưa cho khách. Cùng thời điểm này, xe ôtô BKS 36M-2923 qua cầu đã bị thu 50.000 đồng cũng không nhận được vé qua cầu.

Trưa 11.2, PV Báo Lao Động trở lại và đi ôtô con qua cầu treo, một nhân viên không đeo biển tên từ trong trạm ra và nói “30 nghìn”, sau khi nhận tờ 50.000 đồng người này thối lại 20.000 đồng, nhưng không đưa vé kèm theo. Điều này chứng minh việc thu phí qua cầu treo Cẩm Lương nhưng không giao vé cho khách của XNGT là có hệ thống.

Làm việc với PV Báo Lao Động, ông Hà Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy - thừa nhận: "Việc thu phí ở suối cá thần Cẩm Lương hiện còn bất cập, bởi phí cầu do XNGT thu, phí vào thăm suối cá lại do BQL khu du lịch thu mà chưa tập trung về một đầu mối; việc thu phí đối với ôtô từ 4-12 chỗ ngồi là 20.000 đồng/lượt đi, về". Nhưng thực tế, chính PV Báo Lao Động đã bị nhân viên của XNGT thu với mức 30.000 đồng/lượt đi, về (gồm xe ôtô và 2 người), điều này cho thấy nhân viên XNGT đã vi phạm quy định khi không xé vé và lạm thu tại cầu treo Cẩm Lương.

Ông Hà Văn Vinh cho biết thêm: UBND huyện Cẩm Thủy khoán cho XNGT nộp về ngân sách 600 triệu đồng/năm; trong khi số lượng người làm việc tại trạm thu phí gồm 6 người, bình quân mỗi năm riêng tiền lương của 6 nhân viên này đã tiêu tốn của ngân sách khoảng 600 triệu đồng.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản