banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 27/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi công đường dẫn cầu Đồng Nai gây ùn tắc

Ngày 26/12,  khi kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại dự án cầu Đồng Nai, Cục Quản lý đường bộ 4 đã phát hiện hàng loạt thiếu sót cần được khẩn trương khắc phục tại công trường.
QL1A đoạn qua Đồng Nai mật độ giao thông luôn ở mức cao
QL1A đoạn qua Đồng Nai mật độ giao thông luôn ở mức cao
Đường gồ ghề, thiếu biển báo

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường khu vực thi công hai đầu cầu Đồng Nai, ông Quy Nhân Dân, Trưởng phòng Quản lý giao thông Cục Quản lý đường bộ 4 cho biết: Khu vực đường dẫn cầu vượt thép tại nút giao ngã tư Vũng Tàu xuất hiện tình trạng mặt đường bị sụt lún, ổ gà gồ ghề không đảm bảo ATGT cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Dù đây là khu vực cửa ngõ TPHCM có mật độ giao thông rất cao nhưng các đơn vị thi công lại thiếu biển báo hạn chế tốc độ hoặc biển báo chưa đúng quy định. 

Làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng cầu Đồng Nai (DNC) - đơn vị trực tiếp thi công, ông Dương Anh Tuấn - đại diện Ban ATGT tỉnh cũng lưu ý hiện nay tình trạng kẹt xe khu vực cầu Đồng Nai và ngã tư Vũng Tàu ngày càng nghiêm trọng trong khi mặt đường dẫn hai đầu cầu chưa được êm thuận. Ông Tuấn cũng đề nghị đơn vị thi công có biện pháp thảm nhựa mặt đường đồng thời thu dọn gọn gàng phạm vi khu vực thi công để đảm bảo ATGT trong những ngày cao điểm Tết Dương lịch cũng như Tết Nguyên đán 2014. 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công gấp rút sửa chữa mặt đường, lắp biển báo theo đúng quy định của Bộ GTVT. Ngoài ra, do đây là công trình sẽ được thông xe trước Tết Âm lịch nên cần lập phương án kế hoạch đảm bảo ATGT chi tiết về Cục Quản lý đường bộ 4 và Ban ATGT tỉnh Đồng Nai giám sát. 
Biên bản kiểm tra công tác đảm bảo ATGT dự án cầu Đồng Nai
Biên bản kiểm tra công tác đảm bảo ATGT dự án cầu Đồng Nai
Thông xe trước Tết

Ông Lê Hồng Sơn - Tổng giám đốc DNC cho biết, khó khăn lớn nhất của công trình là vừa phải triển khai thi công vừa đảm bảo ATGT. Do cầu Đồng Nai cũ đang được đóng để sửa chữa nên lượng phương tiện hai chiều chỉ lưu thông được trên cầu Đồng Nai mới dẫn đến ùn ứ. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công cầu vượt thép cũng như việc sửa chữa cầu Đồng Nai cũ. Dự kiến, cầu sẽ thông xe vào 19/1 trước Tết Âm lịch nên tình trạng kẹt xe sẽ không còn diễn ra. 

DNC cũng chỉ đạo các đơn vị thi công nhanh chóng khắc phục các tồn tại được Đoàn kiểm tra chỉ rõ đồng thời có kế hoạch đảm bảo giao thông gửi về Cục Quản lý đường bộ 4 và Ban ATGT tỉnh Đồng Nai trước ngày 10/1/2014.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra cũng đã giám sát công tác đảm bảo ATGT tại khu vực thi công đầu tuyến tránh Biên Hòa (QL1A, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và khu vực trạm thu phí QL1A thuộc dự án này. Qua đó Đoàn cũng nhắc nhở chủ đầu tư và các đơn vị thi công lắp đặt thêm biển báo hạn chế tốc độ, hàng rào chắn phải bao phủ phạm vi thi công… để đảm bảo ATGT trong những ngày cao điểm Tết.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Quy Nhân Dân cho biết, sẽ xử lý nghiêm các đơn vị thi công lơ là công tác đảm bảo ATGT trên tuyến.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản