banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thi công không đảm bảo ATGT

Đoạn thi công mở rộng QL1A qua Tp.Cam Ranh đang trong giai đoạn gấp rút thi công, tuy nhiên, công tác bảo đảm trật tự ATGT không được nhà thầu 194 chú trọng, mặc dù đã được nhiều lần lực lượng chức năng và Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa nhắc nhở.

7h30 sáng ngày 18/3, xe ô tô BKS 79A - 008.79 đang lưu thông chậm bên phải đường QL1A tại Tp.Cam Ranh bỗng bị sập 1 bánh trước xuống rãnh nước. Sau một hồi loay hoay không lên được, lái xe phải nhờ tới 10 người hỗ trợ, nhấc bổng bánh xe lên mới thoát  khỏi rãnh nước. Một người dân sống bên đường bức xúc nói: "Chính con gái tôi hôm trước đi xe máy cũng bị sập xuống đây, ngã xây xước hết cả người". Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Giao thông, sở dĩ có nhiều đoạn rãnh thoát nước đã bị cạy mất nắp, là do đơn vị thi công cho cạy lên để thi công mở rộng tuyến QL1A nhưng không đậy nắp lại.

Người dân vừa nhấc bánh xe lên khỏi rãnh nước
Người dân vừa nhấc bánh xe lên khỏi rãnh nước

Quan sát, dọc tuyến QL1A qua Tp.Cam Ranh hầu hết đang được đơn vị thi công đào bới nham nhở, có đoạn đào bới cả hai bên đường nhưng không có các thiết bị cảnh báo giao thông. Trung tá Nguyễn Văn Khải, Trạm trưởng TTKS Cam Ranh (PC 67 tỉnh Khánh Hòa) bức xúc cho biết: Đã nhiều lần lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở và lập biên bản tình trạng thi công không bảo đảm ATGT của đơn vị thi công (Công ty CP đầu tư xây dựng 194) nhưng sau đó lại tiếp tục vi phạm, thậm chí khi phát hiện các địa điểm thi công mất an toàn chúng tôi điện thoại cho đơn vị thi công nhưng họ đều tránh né ra mặt "bất hợp tác" và cho rằng do phải "thi công gấp rút" (?!).  Có đến 3 đoạn vi phạm nghiêm trong, thi công hai bên đường không bảo đảm ATGT, đó là tại km 1504 (Cam Phúc Bắc), từ km1 514 đến km 1516 và từ km 1521 đến 1523 (Cam Thịnh Đông). Vấn đề này Trạm đã báo cáo cấp trên, cũng như Lãnh đạo Phòng CSGT đã nhiều lần có ý kiến trong các buổi giao ban với Ban ATGT, nhưng vẫn chưa được chuyển biến tích cực.

Thi công không đảm bảo ATGT - ảnh 2
Thi công ngổn ngang nhưng không có thiết bị cảnh báo ATGT
Thi công ngổn ngang nhưng không có thiết bị cảnh báo ATGT

UBND tỉnh cũng đã lập đoàn kiểm tra về các huyện, thành phố để kiểm tra công tác trật tự ATGT, đặc biệt đối với địa phương có QL1A đi qua. Qua đó, UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các nhà thầu mở rộng QL1A, trong khi thi công không được tập kết vật liệu trên lòng đường; phải đưa máy móc, thiết bị thi công ra khỏi phạm vi lòng đường khi trong giờ nghỉ không thi công; phải có các biển cảnh báo, đèn cảnh báo; đoạn thi công phức tạp phải có người điều tiết phương tiện lưu thông; cùng một thời điểm không được thi công cả 2 bên đường gây khó khăn cho phương tiện lưu thông trên đường.

Thi công không đảm bảo ATGT - ảnh 4
Vật liệu đổ tràn ra cả lòng đường
Vật liệu đổ tràn ra cả lòng đường

Ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Ban ATGT tỉnh đã nhận được ý kiến phản ánh từ lực lượng CSGT, TTGT. Ban ATGT đã đi kiểm tra và đã có công văn yêu cầu nhà thầu thực hiện nghiêm túc công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Nhưng qua thực tế quan sát của  phóng viên Báo Giao thông, chiều ngày 19/3, tình trạng thi công của nhà thầu 194 (đoạn qua địa phận TP Cam Ranh) vẫn chưa được khắc phục về vấn đề đảm bảo ATGT trong khi thi công.  Tình trạng này là do nhà thầu thiếu "năng lực " hay xem thường kỷ cương (?!).

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản