banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 AM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thừa Thiên Huế Cần kẻ vạch tim đường đèo Phú Gia và đường dẫn hầm Hải Vân

Trong thời gian gần đây một số tài xế phản ánh tuyến đường từ Huế vào Đà Nẵng, sau khi duy tu bảo dưỡng nhà thầu không sơn kẽ vạch tim đường, làn đường, các phương tiện tham gia giao thông khó phân biệt được phần đường, làn đường đi của mình.
Đoạn đường nam đèo Phú Gia không có kẽ vạch tim đường
Đoạn đường Nam đèo Phú Gia không có kẽ vạch tim đường

PV Báo Giao Thông đã có chuyến đi thực tế, phát hiện không những trên đèo Phú Gia mà còn có những đoạn đường khác. Cụ thể như đường dẫn phía Nam Hầm Hải Vân có đoạn mờ, có đoạn không còn nhìn thấy vạch liền, vạch đôi, kể cả làn hai bên, nhất là vào ban đêm tài xế khó phân biệt được. Chính điều này cánh tài xế thường hay vượt khi gặp xe ngược chiều tài xế chậm xử lý gây ra tai nạn.

Đường dẫn vào nam hầm Hải Vân vạch liền tim đường cũng bị mờ
Đường dẫn Nam hầm Hải Vân vạch liền tim đường cũng bị mờ

Điển hình 5h30' ngày 4/6 xe đầu kéo 21C-002.14 kéo rơ moóc BKS 51R-04108, do tài xế Hồ Phú Cường (trú tại TP. HCM) điều khiển chạy hướng Bắc-Nam, khi xuống đèo vượt xe trước, chạy tốc độ cao, lại gặp khúc đường cua nên đã bị lật văng ra đường, rất may không có ai tử vong. Tiếp đó, ngày 9/8 lúc 17h30' xe tải BKS 77H-5176 chạy hướng Bắc-Nam đang đổ đèo vượt xe trước tông vào xe tải BKS 63C-6311 đi ngược chiều. Hậu quả 2 xe hư hỏng nặng.

Đoàn xe nối đuôi nhau dễ gây ùn tắc vì kẽ vach tim đường không có.
Đoàn xe nối đuôi nhau dễ gây ùn tắc vì kẽ vạch tim đường không có.

Để bảo đảm ATGT, rất mong sự quan tâm của Khu QLĐB IV và Sở GTVT tỉnh TT-Huế kiểm tra khắc phục kẻ lại vạch tim đường ở các đường dẫn vào hầm Hải Vân và đoạn Nam-Bắc đèo Phú Gia và một số đoạn đường khác.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản