banner tạm

Cập nhật lúc : 11:25 AM, 06/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiền Giang: Xe phù hiệu giả vẫn ngang nhiên chạy

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về nội dung cuộc họp “kết quả kiểm tra thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ” vào sáng 4/4, tại Tiền Giang.

Theo quyết định số 2781/QĐ-BGTVT ngày 11/9/2013, vừa qua, Bộ GTVT đã tổ chức kiểm tra thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại Sở GTVT Tiền Giang và 6 đơn vị vận tải bằng ô tô của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, phát biểu tại cuộc họp
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, phát biểu tại cuộc họp

Qua kiểm tra, đoàn Thanh tra của Bộ đã phát hiện Sở GTVT Tiền Giang chưa thực hiện được tốt công tác thẩm định hồ sơ khi cấp phép kinh doanh vận tải. Chấp thuận khai thác tuyến, cấp phù hiệu xe tuyến cố định trong một số trường hợp không đúng quy định.

Điển hình, Sở đã chấp thuận khai thác tuyến, cấp phù hiệu xe tuyến cố định cho 3 xe (53M-3315, 63K-3257, 63K-4784) của công ty CP VT ô tô Tiền Giang nhưng xe không đủ điều kiện kinh doanh vận tải do không thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của công ty; trong đó có 1 phương tiện (63B-00489) sử dụng phù hiệu giả để hoạt động kinh doanh vận tải.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang thừa nhận những thiếu sót trong việc quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và sẽ tập trung khắc phục trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang thừa nhận những thiếu sót trong việc quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và sẽ tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Sở GTVT Tiền Giang còn chấp thuận khai thác nhiều tuyến có bến xe chưa được công bố như: BX Tân Điền, BX Tân Phú Đông, BX Mỹ Thuận, BX Hậu Mỹ Bắc, BX Mỹ Trung, BX Bà Bèo. Trong tổng số 58 đơn vị kinh doanh vận tải, Sở GTVT Tiền Giang mới kiểm tra được 8 đơn vị, đồng thời chưa thực hiện công tác hậu kiểm tra sau khi cấp giấy phép kinh doanh vận tải.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số đơn vị không có nơi đỗ xe hoặc không có phương án phòng chống cháy nổ. Thiết bị GSHT của nhiều đơn vị chưa thực hiện cập nhật, lưu trữ. Phát hiện nhiều đơn vị như HTX VT thủy bộ huyện Châu Thành, HTX VT thị xã Gò Công và HTX cơ giới thủy bộ TP Mỹ Tho sử dụng lao động không có HĐLĐ, sơ yếu lý lịch, khám sức khỏe. Nhiều nhân viên phục vụ trên xe không được tập huấn nghiệp vụ vận tải hành khách và ATGT…

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị Sở GTVT Tiền Giang phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức kiểm tra toàn diện hoạt động vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn, xử lý quyết liệt các vi phạm, kiên quyết thu hồi hoặc tước quyền sử dụng GPKD vận tải đối với các đơn vị vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải.

Yêu cầu các đơn vị vận tải quản lý chặt chẽ hoạt động của phương tiện và lái xe; không thực hiện giao khoán trắng cho lái xe hoặc bán thương hiệu; thực hiện niêm yết các nội dung theo quy định tại bến xe và trên phương tiện…

Bộ GTVT yêu cầu trước ngày 20/5/2014, nếu HTX VT thủy bộ huyện Châu Thành, HTX VT thị xã Gò Công và HTX cơ giới thủy bộ TP Mỹ Tho không thực hiện kinh doanh vận tải bằng ô tô theo quy định thì thu hồi GPLX. Rà soát để thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vân tải không tổ chức hoạt động kinh doanh vận tải như Công ty TNHH Mai Linh Tiền Giang.

Nếu các bến xe Tân Điền, Tân Phú Đông, Hậu Mỹ Bắc, Mỹ Trung, Bà Bèo không được công bố theo quy định thì trước ngày 31/12/2014 sẽ thu hồi chấp thuận khai thác tuyến đối với các tuyến có điểm đầu hoặc điểm cuối từ các bến xe không được công bố.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản