banner tạm

Cập nhật lúc : 2:58 PM, 03/10/2013

 • Chia sẻ
 • Facebook
 • Viết bình luận
 • Bản in

Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông

Dừng xe, trèo qua dải phân cách, vô tư đi lại ngay trên làn xe tải gây mất an toàn giao thông...đó là những gì đang diễn ra tại nút cầu vượt Tỉnh lộ 10B.
Cầu vượt tỉnh lộ 10B quận Bình Tân chính thức thông xe ngày 30 tháng 8 năm 2013. Cầu có tổng chiều dài hơn 886 mét, rộng 17,8 mét, qui mô 4 làn xe. Ngoài ra cầu vượt còn được thiết kế thêm một cầu bộ hành song song phía ngoài dành riêng cho người đi bộ băng qua quốc lộ 1A rất thuận tiện. Từ khi đưa vào sử dụng tại nút giao thông quốc lộ 1A – Tỉnh lộ 10B không còn xảy ra tình trạng ùn xe, di chyển khó khăn như trước. 
Tuy nhiên, tại nút giao thông này lại xuất hiện một vấn nạn mới khiến người tham gia thông, đặc biệt là cánh xe tải luôn cảm thấy bất an, đó là tình trạng bất chấp luật giao thông của người đi đường.
 Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 1
Người đi bộ bất chấp nguy hiểm băng ngang đường
Người đi đường bất chấp… luật giao thông
Nhiều người di chuyển lên cầu bộ hành rồi leo lên dải phân cách, trèo ra khỏi hành lang an toàn của làn đi bộ để đi vào làn xe máy và xe tải dù phía ngoài các phương tiện đang lao đi vun vút. Hiện tượng này là khá phổ biến vào các giờ buổi sáng, chiều và tối khi mà nhiều công nhân tại cụm khu công nghiệp Tân Tạo quận Bình Tân chọn cách này để đi tắt đến chỗ làm và về nhà mỗi khi tan ca. Ngày đã thế, vào buổi tối cầu vượt Tỉnh Lộ 10B lại trở thành nơi “vui chơi” ngồi hóng mát của các bạn trẻ. Nhiều người ngang nhiên ngồi, nằm trên dải phân cách. Đôi lúc lại thấy có người chạy ra giữa đường đứng trên làn xe tải “tạo dáng” chụp hình bất chấp nguy hiểm.
Một số phương tiện xe máy khi lưu thông lên đến giữa cầu rồi dừng lại, ngồi hóng mát khiến giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng. Cùng với đó một số bộ phận người dân thiếu ý thức đến đây sau khi ăn, uống rồi vứt rác bừa bài trên mặt cầu gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị.
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 2
Nhiều người đi bộ trèo qua hành lan an toàn của cầu bộ hành...
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 3
... để đi vào làn đường dành cho xe tải và xe máy
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 4
Nhiều người còn dừng hẳn xe trân cầu để hóng mát
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 5
Thậm chí ngồi hóng mát trên dải phân cách rất nguy hiểm
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 6
Rác tràn ngập trên cầu vượt Tỉnh Lộ 10B
Tai nạn rình rập
Tình trạng này diễn ra thường xuyên và gây nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông. Nó thật sự trở thành nỗi bất an cho các phương tiện đặc biệt là các xe máy, xe tải khi phải lưu thông qua cầu vượt. “Xe máy, xe tải bóp kèn inh ỏi, còn người đi bộ thì vẫn cứ vô tư, đi đầy ra đó, có thấy ai phạt đâu… tai nạn là phải”_một người tham gia giao thông chia sẻ.
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 7
Biển báo cấm người đi bộ được đặt ngay dưới chân cầu vượt Tỉnh lộ 10B
Chính vì sự "vô tư" không tuân theo luật giao thông của người dân, người đi đường khi tham gia giao thông và kể cả việc xử lý chưa triệt để của cơ quan chức năng nên mới đây, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông trên cầu vượt Tỉnh lộ 1B, khiến một bé trai 6 tuổi phải nhận viện mà nguyên nhân ban đầu được cho là do cha, mẹ dẫn cháu lên cầu để hóng mát và bị xe tải tông phải.
Cụ thể, vào tối ngày 1/10, cháu Trần Gia Bảo (SN: 2007, quê An Giang) được cha, mẹ dắt đi tản bộ trên cầu vượt Tỉnh lộ 10B.  Trong lúc cha mẹ đang ngồi hóng gió trên cầu thì cháu Gia Bảo bất ngờ lao ra giữa đường để vui đùa. Lúc này, xe tải BKS: 51C – 203.59 do tài xế Trần Văn Thịnh (SN: 1984, quê Bến Tre) điều khiển lưu thông từ đường Nguyễn Cửa Phú về Cầu Vượt Tỉnh lộ 10B không xử lý kịp tình huống dẫn đến tai nạn. Cháu Gia Bảo bị thương nặng và phải đưa vào bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu. Sau khi được bệnh viện sơ cứu, băng bó lại vết thương cháu được chuyển gấp lên bệnh viện Nhi đồng để tiếp tục điều trị.
Tp.HCM: Cầu vượt Tỉnh Lộ 10B… nỗi lo tai nạn giao thông - ảnh 8
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn tối 1/10 trên cầu vượt Tỉnh lộ 10B
Đây là tai nạn đầu tiên trên cầu vượt Tỉnh Lộ 10B từ khi được khánh thành và đưa vào sử dụng hơn tháng nay. Và nó cũng là một lời nhắc nhở, hồi chuông cảnh báo về vấn đề mất an toàn giao thông tại nút giao thông cầu vượt Tỉnh Lộ 10B này. Khi mà hàng ngày, hàng giờ vẫn còn có rất nhiều người dân, phương tiện vẫn ngang nhiên vi phạm, bất chấp luật giao thông: đi lại, dừng đỗ không đúng quay định...
Để tình trạng trên không còn là nỗi lo thường trực đối với người tham gia giao thông, thiết nghĩ lực lượng CSGT  phải phạt thật nghiêm những trường hợp vi phạm, tạo sự an tâm cho người tham gia giao thông và tránh những tai nạn không đáng có.

Theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản