banner tạm

Cập nhật lúc : 4:32 PM, 23/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Đèn tín hiệu chưa hợp lý, thường xuyên xảy ra ùn tắc

Đó là tình trạng tại giao lộ Nơ Trang Long - Lê Quang Định trên địa bàn quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Theo nhiều người dân phản ánh, cứ đến giờ tan tầm buổi chiều là nhiều phương tiên lưu thông trên đường Nơ Trang Long đoạn đi qua giao lộ Lê Quang Định hướng đi về ngã năm Bình Hòa phải xếp hàng dài để chờ đèn tín hiệu giao thông. Nhiều lúc, lượng phương tiện phải chờ hơn 4 nhịp đèn mới qua được giao lộ này.
Tp.HCM: Đèn tín hiệu chưa hợp lý, thường xuyên xảy ra ùn tắc  - ảnh 1
Phương tiện đang xếp hàng dài trên đường Nơ Trang Long để đi qua giao lộ Lê Quang Định.

Theo tìm hiểu của phóng viên vovgiaothong.vn, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ùn ứ thường xuyên ở điểm nóng giao thông này là do lượng xe lưu thông về đây rất đông và một phần là do thời lượng giữa các đèn tín hiệu hiệu  chưa được hợp lý. Ghi nhận tại đây cho thấy, thời gian chờ đèn đỏ ở đường Nơ Trang Long là gần 40 giây, thời gian di chuyển đèn xanh chỉ có 30 giây trong khi đó lượng phương tiện trên đường Nơ Trang Long bao giờ cũng nhiều hơn đường Lê Quang Định.
Anh Nguyễn Thái Bá, người chạy xe ôm ở giao lộ này cho biết : “Cứ đến chiều là trên đường Nơ Trang Long đoạn qua ngã tư này đều bị kẹt cứng, tuy nhiên không có lực lượng nào điều chỉnh lại đèn tín hiệu giao thông. Ở các ngã tư khác, đường nào xe đông thì thì thời lượng đèn xanh di chuyển dài ra còn ở đây thì ngược lại.“
Chị Hoàng Thị Thu, nhà ở quận Bình Thạnh thì góp ý: “Tôi thấy ở các giao lộ khác, khi thấy đường nào đông là các chú CSGT linh hoạt chuyển qua điều khiển hệ thống đèn giao thông bằng tay, đường nào áp lực phương tiện nhiều thì cho xe qua nhiều, đường nào ít xe thì đèn đỏ lâu lại.”. Chị Thu nói thêm:“ Giao lộ này tôi cũng thấy có các chú CSGT tuy nhiên các chú ít khi nào điều chỉnh đèn để giải tỏa ùn ứ, chỉ thấy các chú làm công việc xử lý vi phạm giao thông.”

Tp.HCM: Đèn tín hiệu chưa hợp lý, thường xuyên xảy ra ùn tắc  - ảnh 2
Cùng thời điểm với đường Nơ Trang Long, đường Lê Quang Định lượng phương tiện lưu thông rất thưa thớt.
Cũng theo người dân, hiện tượng ùn ứ tại giao lộ này đã xảy ra khá lâu tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Tại đây vào các giờ cao điểm vẫn có lực lượng CSGT túc trực tuy nhiên hiện tượng ùn ứ vẫn xảy ra. Thiết nghĩ, để giảm đi áp lực ùn ứ tại giao lộ này, các cơ quan chức năng cần điều chỉnh lại thời lượng đèn tín hiệu giao thông sao cho phù hợp cũng như các chiến sỹ CSGT cần linh hoạt hơn trong việc điều tiết và phân luồng giao thông tại điểm nóng này.

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản