banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Đường vào cảng Cát Lái lún kéo dài gần 1km

 Là con đường huyết mạch ra vào cảng Cát Lái nhưng lại xảy ra lún sâu từ 10 đến 20cm và kéo dài gần 1km...
Tp.HCM: Đường vào cảng Cát Lái lún kéo dài gần 1km - ảnh 1
Vị trí lún trên đường Mai Chí Thọ ngày càng sâu và rộng thêm
Đó là thực trạng đang xảy ra trên tuyến đường Mai Chí Thọ (Đại lộ Đông Tây cũ), đường Đồng Văn Cống và đường Nguyễn Thị Định (thuộc quận 2, TP.HCM) khiến nhiều người dân, nhất là giới tài xế lo lắng về sự mất an toàn giao thông.

Đường Mai Chí Thọ bắt đầu từ đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm) đến nút giao thông cầu vượt Cát Lái (phường An Phú). Đây là tuyến đường được mệnh danh là "con đường đẹp nhất Sài Gòn". Được đầu tư với số tiền hơn 10.000 tỷ đồng và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2010.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau đó, con đường này đã xuất hiện tình trạng lún và trồi nhựa gây nguy hiểm người tham gia giao thông. Dù đã tiến hành sửa chữa nhiều lần sau đó nhưng vừa khắc phục xong chưa bao lâu thì tình trạng hoàn lún, trồi nhựa đã trở lại.
Tp.HCM: Đường vào cảng Cát Lái lún kéo dài gần 1km - ảnh 2
Nhiều xe khi lưu thông qua bị hỏng cả bánh
Thời gian gần đây tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn khi mặt được lại tiếp tục lún xuống khiến nhiều người khi lưu thông qua đây lo lắng. Vị trí lún và trồi nhựa kéo dài gần 1km, bắt đầu từ đường Đồng Văn Cống đến nút giao thông gần cầu vượt Cát Lái.

Trên làn dành cho xe tải nặng và container, mặt đường bị lún tạo rãnh sâu từ 10 đến 20cm. Dọc theo mép 2 đường rãnh này, nhựa đường bị trồi lên, gồ ghề lượn sóng.

Vị trí lún nặng nhất nằm ngay giao lộ với đường Lương Định Của theo hướng ra xa lộ Hà Nội. Mặt đường ở đây trồi nhựa, lún sâu gần 20cm, chiều ngang hơn 1m.

"Chúng tôi đóng phí đàng hoàng mà đường xá như thế này đây. Mỗi khi chạy xe qua khu vực này, tôi phải căng mắt quan sát để điều khiển bánh xe lọt thỏm vào 2 rãnh sâu này nếu không muốn xe sẽ bị nghiêng sang một bên thì rất nguy hiểm..." anh Phi (35 tuổi), một tài xế chạy xe container cho biết.
Tp.HCM: Đường vào cảng Cát Lái lún kéo dài gần 1km - ảnh 3

Tp.HCM: Đường vào cảng Cát Lái lún kéo dài gần 1km - ảnh 4
Đường Nguyễn Thị Định bị lún kéo dài gần 1km, trên cả 2 hướng
Cùng với đường Mai Chí Thọ, đường Đồng Văn Cống cũng có nhiều vị trí bị lún, tuy nhiên vẫn còn ở mức độ nhẹ. Ngoài 2 tuyến đường này thì có lẽ, đường Nguyễn Thị Định có mức độ lún nghiêm trọng nhất trên cả 2 hướng đi.

Vị trí lún kéo dài gần 1km từ cảng Cát Lái đến nút giao với đường vành đai phía đông. Mặt đường trên làn xe tải tạo thành rãnh sâu từ 15 đến hơn 20cm, rất nguy hiểm cho các phương tiện.

Thực trạng này, ngoài nguyên nhân có thể do công tác thi công mặt đường, cơ địa..... thì việc nhiều xe chở quá tải cũng góp 1 phần. Vì đây là con đường quan trọng để ra vào cảng Cát Lái nên có mật độ giao thông dày đặc với các loại xe container, xe tải nặng và xe chở quá tải trọng đã làm cho khu vực này càng trở lên lún sâu thêm. 

Cơ quan chức năng đã có nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, nhường như các doanh nghiệp vận tải, nhà xe, tài xế đã "lờn thuốc" vì bởi lẽ: "tiền chở hàng qua tải lời hơn nhiều so với tiền bị xử phạt".
Tp.HCM: Đường vào cảng Cát Lái lún kéo dài gần 1km - ảnh 5
Ngoài việc tuyến đường này có lượng quá đông thì việc xe chở quá tải là 1 phần nguyên nhân gây lún
Về việc sửa chữa, vào ngày 26/3/2013, ông Lương Minh Phúc (Giám đố Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM) cho biết, sẽ khắc phục sự cố trên vào tháng 6 hoặc tháng 7/2013. Tuy nhiên, đến nay đã là tháng 11/2013, Ban quản lí dự án lại hứa trong tháng 11 này sẽ hoàn tất công tác thiết kế và đến tháng 12/2013 sẽ tiến hành thi công sửa chữa.

VOVGT Tp.HCM

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản