banner tạm

Cập nhật lúc : 2:3 PM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Nhiều cây cầu có nguy cơ bị sập

Hiện tại, trên địa bàn Tp.HCM có hơn 100 cây cầu đã quá cũ và có nguy cơ bị sập cao do quá tải bởi lượng lớn phương tiện tham gia lưu thông mỗi ngày.
Đa phần những cây cầu ở Tp.HCM đều nằm ở những vị trí quan trọng đi vào cửa ngõ của thành phố, nối liền các quận huyện với nhau. Mỗi khi các phương tiện đổ dồn về thành phố thì tình trạng kẹt xe ngay trên cầu với số lượng phương tiện đông khiến những cây cầu phải gánh chịu trọng tải lớn, trong khi cầu đã và đang trong giai đoạn xuống cấp và yếu dần.
Tp.HCM: Nhiều cây cầu có nguy cơ bị sập_vovgiaothong
Lượng phương tiện lưu thông qua cầu Văn Thánh 2 (quận Bình Thạnh) rất đông, nhất là vào giờ cao điểm
Cầu Văn Thánh 2 (quận Bình Thạnh) là tuyến đường trọng điểm đi từ cửa ngõ phía Đông của Tp.HCM về cảng Sài Gòn nhưng lại là một trong 100 cây cầu yếu điển hình tại Tp.HCM. Cây cầu đang bị xuống cấp một cách trầm trọng, dầm cầu và các hạng mục của cầu đều đã có vấn đề.

Một số người dân xung quanh cho biết, từ 22h đêm đến 5h sáng, lượng lớn xe tải, xe container đi vào cây cầu này khiến thân cầu rung lắc, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người dân xung quanh và các phương tiện lưu thông trên cầu.
Tp.HCM: Nhiều cây cầu có nguy cơ bị sập_vovgiaothong
Tp.HCM: Nhiều cây cầu có nguy cơ bị sập_vovgiaothong
Phía trên mặt cầu Văn Thánh xuất hiện nhiều vết nứt và lỗ nhỏ
Cầu Hàng Ngoài, nối quận Gò Vấp với quận Bình Thạnh cũng có tuổi thọ khá cao, mật độ giao thông vào giờ cao điểm khá đông, chính vì vậy sức ép lên cây cầu này là khá lớn và luôn rình rập những mối nguy hiểm khôn lường.
Tp.HCM: Nhiều cây cầu có nguy cơ bị sập_vovgiaothong
Cầu Hang Ngoài (quận Gò Vấp) cũng "oằn mình" khi vào giờ cao điểm
Tp.HCM: Nhiều cây cầu có nguy cơ bị sập_vovgiaothong
Bên hông cầu Hang Ngoài (quận Gò Vấp) đã quá cũ
Một trong những nguyên nhân chính làm các cây cầu xuống cấp trầm trọng, đồng thời phát sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn tai nạn đáng tiếc là do các xe tải, xe container chở hàng vượt quá mức quy định ồ ạt đổ dồn về Tp.HCM. Hằng ngày, nhiều cây cầu hạn chế tải trọng từ 0,5 đến 20 tấn nhưng vẫn phải gồng mình đối mặt với tình trạng xe quá tải lưu thông qua đây.

Rất mong cơ quan chức năng sớm có kế hoạch sửa chữa, duy tu những cây cầu đang xuống cấp trên địa bàn Tp.HCM và xử lí mạnh tay hơn với những xe quá tải lưu thông qua đây. 

Danh sách những cây cầu yếu tại địa bàn Tp.HCM: cầu Điện Biên Phủ 1, cầu Điện Biên Phủ 2, cầu Thị Nghè (quận 1), cầu Ông Hóa, cầu Ông Tranh, cầu Cá Trê (quận 2), cầu Chữ Y (quận 5), cầu Tân Kỳ Tân Qúy, cầu Bà Tiếng, cầu Bà Hom, cầu Kinh HL4, cầu Đập (quận Bình Tân), cầu Dừa, cầu Ông Ba (quận 4), cầu Mỹ Thuận (quận 6), cầu Rạch Cát, cầu Vạn Nguyên, cầu Hiệp Ân 2, cầu Nhị Thiên Đường 1, cầu Trắng (quận 8), cầu Thái Bình, cầu Xây 1, cầu Kinh, cầu Bảy Thỏ, cầu Ông Tốt, cầu Mương Chùa, cầu Cá Rô, cầu Nhà Trường, cầu Ông Đào (quận 9), cầu Sơn, cầu Văn Thánh 2, cầu Tôn Thọ (quận Bình Thạnh), cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức), cầu An Lộc, cầu Hang Trong, cầu Hang Ngoài (quận Gò Vấp), cầu Trệt, cầu Thai Thai, cầu Tân Thanh Đông, cầu Lánh The, cầu Rạch Tra (huyện Củ Chi)…
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản