banner tạm

Cập nhật lúc : 8:7 AM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM: Những kẻ liều chết trên cầu vượt vòng xoay Cây Gõ

 Mặc dù có bảng cấm rẽ trái, rẽ phải trên cầu vượt nhưng không ít người cố tình lưu thông sai quy định, tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường.

Có mặt tại cầu vượt vòng xoay Cây Gõ (thuộc quận 6 và quận 11), phóng viên VTC News ghi nhận cảnh tượng nhiều người dân đi hướng từ bến xe Miền Tây về quận 6, quận 11 khi đến khu vực chuẩn bị lên giữa cầu thì bất ngờ rẽ trái băng qua quận 11 (đoạn khu vực cây xăng COMECO đường Hồng Bàng, P.1, Q.11, TPHCM).
Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, chúng tôi nhẩm tính có đến hàng chục người di chuyển theo cách nêu trên. Có nhiều người trên xe chở hàng hóa, vật nặng, cồng kềnh cũng đi tắt, trong khi đó nhiều loại xe ô tô, xe buýt, xe tải, xe máy... chạy tốc độ cao đang xuống dốc theo hướng ngược lại.

TP.HCM: Những kẻ liều chết trên cầu vượt vòng xoay Cây Gõ - ảnh 1

Hai người đàn ông rẽ trái trên cầu vượt Cây Gõ. Ảnh: Phan Cường

Rất nhiều người điều khiển phương tiện di chuyển từ vòng xoay Phú Lâm gồm các tuyến đường như Kinh Dương Vương - Nguyễn Văn Luông - Bà Hom - Tân Hòa Đông đến cầu vượt vòng xoay Cây Gõ với chiều dài chừng 500 mét, rồi vô tư quẹo trái trên cầu, cũng có trường hợp người lưu thông ngược chiều rồi rẽ phải sai quy định.

TP.HCM: Những kẻ liều chết trên cầu vượt vòng xoay Cây Gõ - ảnh 2

Người đạp xe ba gác chở hàng hóa rẽ trái sai quy định tại cầu vượt Cây Gõ. Ảnh: Phan Cường

Nếu người di chuyển muốn rẽ trái hay rẽ phải nhanh buộc phải di chuyển bằng đường dưới chân cầu. Thế nhưng, có không ít trường hợp điều khiển phương tiện lại rẽ trái, rẽ phải ngay tại khu vực phía trên cầu vượt. Điều này tiềm ẩn hiểm họa khôn lường.
Điều đáng nói, mặc dù lúc ghi hình chúng tôi thấy có bóng dáng của lực lượng áo vàng CSGT chạy trên cầu nhưng không thấy động thái xử phạt những người vi phạm Luật giao thông đường bộ.
Cầu vượt thép vòng xoay Cây Gõ xây dựng hình chữ Y, gồm nhánh cầu vượt hướng từ đường 3 Tháng 2 đi đường Hồng Bàng dài 234m, rộng 7m và nhánh cầu vượt đi thẳng đường Hồng Bàng dài 303m, rộng 12-15m.
Sáng 19/10/2013, cầu vượt Cây Gõ đã chính thức thông xe sau hơn 5 tháng rưỡi thi công. Kinh phí xây lắp khoảng 314 tỉ đồng.
Video clip do phóng viên VTC News thực hiện ngày 20/2/2014:

 

Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản