banner tạm

Cập nhật lúc : 10:16 AM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP.HCM: Tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo lớn

 Đó là đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố tại cuộc họp giao ban về công tác ATGT và tình hình trật tự lòng lề đường trong tám tháng qua vào sáng 4-9-2013 do Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín chủ trì.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó ban chuyên trách Ban ATGT thành phố cho biết chỉ còn bốn tháng nữa là hết năm 2013, nhưng thành phố mới kéo giảm được 1,8% số người chết so với năm 2012. Việc kéo giảm 10% (so với năm 2012) như theo kế hoạch đề ra từ đầu năm sẽ rất khó nếu như chúng ta không tích cực hơn nữa trong việc thực hiệc các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ nay đến cuối năm.
TP.HCM: Tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo lớn - ảnh 1
CSGT xử phạt ôtô chạy quá tốc độ tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn

Theo thống kê của Ban ATGT thành phố, tám tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng nào, không xảy ra ùn tắc trên 30 phút, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Tuy nhiên thành phố vẫn xảy ra 2.795 vụ TNGT, giảm 22,98%; làm chết 532 người, bị thương 2.807 người, giảm 22,61% so với cùng kỳ năm 2012 và làm hư hỏng gần 6.000 phương tiện. Đại diện Ban ATGT thành phố cho biết, trong các vụ TNGT có đến 79% số vụ nghiêm trọng (chết người) do xe máy gây ra, đã thống kê được 482 vụ, làm chết 423 người, tỷ lệ chết rất cao (80,6%). Trong đó 73 vụ tai nạn do lái xe vi phạm tốc độ, làm chết 68 người. Các vụ TNGT do phương tiện lưu thông không đúng phần đường xảy ra nhiều (121 vụ), làm chết 106 người. Thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết: “TNGT thường xảy ra chủ yếu từ 20 giờ trở đi và tại các tuyến đường quốc lộ, đường ngoại thành, tỉnh lộ. Đây là những đoạn đường hẹp, không có dải phân cách nên các phương tiện dễ lấn tuyến. Lực lượng CSGT của phòng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra ban đêm, tuần tra các khu vực có nhiều quán nhậu và phối hợp với công an các quận huyện thường xuyên có mặt tại các tuyến đường hẹp, đường quốc lộ để xử lý vi phạm”. Tình hình TNGT đường sắt có những diễn biến phức tạp, trong tám tháng qua, xảy ra 7 vụ, làm chết 7 người (tăng 4 vụ, 4 người chết so với cùng kỳ 2012). Nếu như trước đây tai nạn đường sắt xảy ra chủ yếu tại địa bàn quận Thủ Đức thì thời gian qua xảy ra khá nhiều tại các quận nội thành Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, đây là điều rất đáng báo động.

TP.HCM: Tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo lớn - ảnh 2
Nhiều tuyến đường trong thành phố bị các tiểu thương lấn chiếm làm nơi buôn bán

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín yêu cầu lực lượng CSGT, công an các quận huyện nhất là các quận, huyện có số vụ TNGT tăng trong thời gian qua là 6, 7, 8, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh cần tăng cường tuần tra thường xuyên tại các tuyến đường thường xảy ra TNGT; yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải tổ chức lại giao thông như có thể đặt con lươn hoặc bố trí đường một chiều... trên các tuyến đường hẹp; lắp đặt thêm camera có độ nét cao tại các tuyến đường để có thể xử phạt qua hình ảnh. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất trật tự đô thị tại một số quận còn nhiều phức tạp như 1, 3, 5, 10, 12, Gò Vấp... Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín yêu cầu công an và các cấp chính quyền phải giải quyết nhanh, dứt điểm các tuyến đường còn xảy ra tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè trong tháng 9-2013.

TP.HCM: Tai nạn giao thông vẫn là nỗi lo lớn - ảnh 3
Hiện trường vụ TNGT do không làm chủ tốc độ


Theo congan.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản