banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trâu bò vô tư "dạo chơi" tại đại lộ Thăng Long

Đại lộ Thăng Long là đường một chiều, nên các phương tiện thường lưu thông với tốc độ cao. Việc trâu bò thả rông trên đường phố tiềm ẩn hiểm họa tai nạn khôn lường.
Thời gian gần đây nhiều người dân thủ đô Hà Nội khu vực đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, đại lộ Thăng Long thuộc huyện Từ Liêm (Hà Nội) ngỡ ngàng khi xuất hiện đàn trâu bò ngang nhiên gặm cỏ trong vòng xuyến, thong dong đi bộ trên vỉa hè hay húc nhau chạy nhảy đùa nghịch giữa lòng đường gây cản trở ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.
 Trâu bò vô tư
Theo những người đi đường cho biết, khoảng một tháng trở lại đây đàn trâu bò có hơn chục con thường được thả rông vào khoảng 7 đến 8 giờ sáng quanh khu vực đường Lê Quang Đạo, buổi trưa thì được chủ buộc dưới những bóng cây mát trên đường đại lộ Thăng Long còn buổi chiều lại tiếp tục thả đến chừng hơn 5 giờ mới được gom về.

Đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo hay đại lộ Thăng Long là đường một chiều, vắng nên các phương tiện thường lưu thông với tốc độ cao. Việc trâu bò thả rông trên đường phố tiềm ẩn hiểm họa tai nạn khôn lường. Chị Lê Thị Lam quê ở Nghệ An đang trú tại khu vực chợ Nhổn (Từ Liêm) một người suýt bị tai nạn do đàn trâu gây ra kể lại: “Hôm đó tôi đi làm bị kẹt xe ở đường Hồ Tùng Mậu, nên khi đến đoạn Lê Đạo Hàm đường vắng tăng tốc lên tý cho kịp giờ làm, khi đang chạy nhanh trên đường thì có hai con trâu tự đâu vọt ngang qua đường, cách khoảng hai mét nữa thì tôi đâm sầm vào nó. Nếu hôm ấy không tốt số mà đâm phải thì không biết bây giờ thế nào nữa…”
 Trâu bò vô tư
 Trâu bò vô tư
Trâu bò thả rông tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông
Ngoài việc tiềm ấn nguy cơ tai nạn thì việc trâu bò thả rông trong lòng thành phố gây mất vệ sinh và mĩ quan đô thị. Đi dọc con đường lối từ cầu vượt đại lộ đến sân vận động Mỹ Đình thì trên vỉa hè và dưới lòng đường có nhiều "sản phẩm" do trâu thải ra bốc mùi hôi thối và gây nhức mắt cho người đi đường. Chị Nguyệt một công nhân thu gom rác khu vực cho biết: “Ngày xưa chỉ việc thu gom rác, bây giờ lại thêm công việc thu gom phân trâu bò mà cái thứ này khi cho lên xa rác thì bốc mùi hôi thối kinh lắm, Hôm nào mà không kịp thu gom thì hôm sau nhiều vô kể rất mất mĩ quan đô thị”

Việc trâu bò thả rông tiềm ấn nguy cơ tai nạn, gây mất vệ sinh và mĩ quan đô thị. Thiết nghĩ chính quyền địa phương cần sớm khắc phục vấn đề trên trả lại sự bình yên, sạch đẹp cho những con đường trong lòng thành phố.

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản