banner tạm

Cập nhật lúc : 7:3 PM, 03/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trong Tết, nhiều người nhập viện do không đội mũ bảo hiểm

Chiều ngày 4 Tết Giáp Ngọ, Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia Đinh La Thăng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, bác sỹ đang trực và các nạn nhân tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Cùng đi có ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam.

Chấn thương chủ yếu do không đội mũ bảo hiểm

Bộ trưởng
Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi các nạn nhân tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng, Phó giáo sư - Tiến sỹ Nguyễn Tiến Quyết cho biết cũng như mọi năm, dịp Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức luôn sẵn sàng 24/24h để trực và mổ cấp cứu. Phòng mổ và phòng hồi sức luôn trong tình trạng "cháy" giường.

Phó giáo sư Nguyễn Tiến Quyết cũng cho biết dịp Tết Nguyên đán năm nay, số vụ TNGT vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức đã giảm nhiều so với năm 2013. Điểm đáng lưu ý là đa phần các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên các tuyến đường giao thông nông thôn. Nạn nhân hầu như không đội mũ bảo hiểm hoặc có đội MBH nhưng chất lượng mũ không đảm bảo.

Tết năm nay, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức giảm mạnh nhưng mỗi ngày trung bình vẫn có tới 50 vụ
Tết năm nay, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức giảm mạnh
nhưng mỗi ngày trung bình vẫn có tới 50 vụ

Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, trong các ngày từ 27 Tết đến 15h ngày mùng 4 Tết, Bệnh viện đã tiếp nhận 404 trường hợp cấp cứu do bị TNGT, trung bình mỗi ngày 50 vụ, nhiều trường hợp bị chấn thương sọ não.

Thay mặt Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cám ơn sự hy sinh của đội ngũ y bác sỹ, hộ lý Bệnh viện Việt Đức để phục vụ bệnh nhân trong thời gian qua, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán, khi mà ai cũng mong muốn được dành trọn vẹn thời gian quây quần bên gia đình.

Các bác sỹ Bênh viện Việt Đức trực cấp cứu 24/24 giờ trong dịp Tết
Các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức trực cấp cứu 24/24 giờ trong dịp Tết

Bộ trưởng cũng mong rằng với trách nhiệm của Bệnh viện đầu ngành, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp giảm thiểu TNGT và có những khuyến cáo cho các cơ quan chức năng để cho người dân và xã hội có nhận thức đúng đắn về TNGT.

Thanh thiếu niên vi phạm là chủ yếu

Liên quan đến nguyên nhân các vụ TNGT xảy ra dịp Tết Nguyên đán vừa qua, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách UB ATGTQG cho biết nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn không mới, chủ yếu vẫn do người tham gia giao thông uống rượu bia vẫn lái xe, phóng nhanh vượt ẩu, đi không đúng phần đường, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không đúng quy cách... tai nạn liên quan nhiều tới đối tượng thanh thiếu niên.

Nạn nhân tai nạn giao thông trong dịp Tết chủ yếu là thanh thiếu niên
Nạn nhân tai nạn giao thông trong dịp Tết chủ yếu là thanh thiếu niên
"Các nguyên nhân này đã được Ủy ban ATGTQG khuyến cáo từ rất lâu tuy nhiên chúng ta vẫn chưa có chế tài đủ mạnh để có thể xử phạt và răn đe mạnh mẽ các trường hợp trên nên vẫn để xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc" - ông Hiệp nhấn mạnh.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản