banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TT-Huế: Khó kiểm soát lái xe say xỉn

Không khó để kể ra những vụ tai nạn thương tâm do lái xe say xỉn không làm chủ được tay lái. Mới đây, ngày 3/9/2013, anh Nguyễn Quốc Bảo (SN 1976, trú tại TP Huế), trên đường đi làm về gặp bạn Trần Văn Hai (SN 1974, trú tại Quảng Trị) đã vào quán nhậu, uống hết 1 két bia và 1chai rượu vốt-ka.

CSGT Công an TP Huế kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển xe máy
CSGT Công an TP Huế kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển xe máy

Sau khi ra về cả hai đều gặp tai nạn khi tránh một xe tải cùng chiều. Hậu quả hai người đều tử vong. Lúc 20h, ngày 19/9, tại Km865 QL1, Phú Lộc, Huế, anh  Đỗ Văn Hậu (SN 1980, trú tại  Thừa Thiên - Huế) do do uống rượu say không làm chủ tốc độ, lấn qua trái tông trực diện vào xe máy do Đào Văn Cường (SN 1982, trú tại Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) lái. Hậu quả anh Hậu tử vong tại chỗ, anh Cường bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Tai nạn có nhiều nhưng xử lý vi phạm nồng độ cồn lại chưa được bao nhiêu. Theo Nghị định 71/NĐ-CP về mức phạt hành chính trong giao thông đường bộ, người điều khiển ô tô trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở thì bị phạt từ 10-15 triệu đồng. Đối với người điều khiển mô tô, gắn máy hành vi này bị phạt từ 2 – 3 triệu đồng. Quyết định đã có, các biện pháp xử phạt cũng đã thực hiện, thế nhưng vi phạm uống rượu, bia điều khiển phương tiện vẫn tái diễn.

Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Lái xe sử dụng rượu, bia ít khi hợp tác để kiểm tra nồng độ, thậm chí còn chống đối. Tới đây, lực lượng CSGT sẽ tăng cường xử lý vi phạm theo chiến dịch cao điểm đã được phát động trên cả nước”.

Qua trao đổi với các lực lượng chức năng, nhiều người đề xuất cần có giải pháp tuyên truyền “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” từ những nhà hàng, quán nhậu. Việc giám sát xử lý lái xe vi phạm cũng nên đặt tại các tụ điểm ăn uống, có như vậy, mới giảm thiểu được tai nạn do lái xe say xỉn gây ra.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản