banner tạm

Cập nhật lúc : 12:46 PM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi

 Đường Nguyễn Trãi là tuyến giao thông huyết mạch nối trung tâm TP với các huyện và các tỉnh phía Tây Bắc nên hàng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại.
Tuy nhiên, do trên tuyến đang triển khai thi công dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, cộng với việc người dân buôn bán lấn chiếm lòng đường khiến đây trở thành "điểm nóng" về ùn tắc, mất ATGT.
Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 1
                                                                    ảnh minh họa

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài việc mật độ phương tiện cao, lòng đường bị thu hẹp để phục vụ thi công đường sắt trên cao thì những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng UTGT trên tuyến. Điển hình, tại khu vực chợ Phùng Khoang đến đoạn tiếp giáp với đường Trần Phú (Hà Đông) giờ cao điểm có rất nhiều hàng rong hoạt động, từ xe thồ, xe ba ba bánh, thậm chí là các loại xe tải ngang nhiên dừng đỗ, bày bán hàng hóa dưới lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Chính những vi phạm này cộng với việc chính quyền địa phương thiếu quyết liệt trong kiểm tra, xử lý vi phạm nên đoạn đường trên thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ, nhất là vào giờ cao điểm.

Thực tế, dù các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tuần tra, xử lý vi phạm nhưng thiếu sự duy trì chống tái lấn chiếm nên khi các lực lượng rút đi vi phạm lại tiếp tục tái diễn. Do đó, để đảm bảo ATGT đề nghị chính quyền sở tại tăng cường kiểm tra kết hợp với cắm chốt để xử lý triệt để những trường hợp cố tình vi phạm.
Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản