banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 AM, 08/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ùn ùn đi ngược chiều trước cổng khu công nghiệp

Quốc lộ 5 (QL5) được biết đến là tuyến đường đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Hàng ngày có lượng lớn xe container, xe chở hàng loại “khủng” lưu thông qua đây. Thêm vào đó nhà dân, xí nghiệp ngay sát mặt đường. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, họp chợ cũng diễn ra ở một vài nơi ven QL5. 
Công nhân đi ngược chiều trước cổng Khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương)
Công nhân đi ngược chiều trước cổng Khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương)

Tình hình giao thông tại đây vốn rất phức tạp là thế nhưng hàng ngày vẫn có cảnh công nhân, học sinh đi ngược chiều rất lộn xộn. Lẽ ra, mọi người phải đi vòng theo chiều quy định trước khi rẽ sang đường để tiếp tục hành trình nhưng người nọ lại nối người kia đi xe ngược chiều để sang đường cho tiện. Tình trạng này xảy ra “như cơm bữa”, nhất là vào giờ cao điểm và phổ biến nhất tại nhiều đoạn gần khu công nghiệp như: Nomura (TP Hải Phòng); Phúc Điền (Hải Dương); Phố Nối (Hưng Yên)... Thời điểm đầu giờ sáng hay cuối giờ chiều, lực lượng CSGT cũng không còn chốt trực nên tình trạng phạm luật diễn ra vô tư. 

Mặt đường QL5 hiện được mở rộng, nâng cấp đã phần nào cải thiện tình hình giao thông, giúp mọi người đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, ý thức kém của những người đi ngược chiều vì một chữ “tiện” đã gây ra rối loạn giao thông, “tử thần” rình rập.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản