banner tạm

Cập nhật lúc : 3:40 PM, 23/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Va quẹt là… đánh!

Không ngẫu nhiên mà trong các chương trình, kế hoạch nhằm kéo giảm tình hình tai nạn giao thông thì vấn đề văn hóa giao thông là một trong những tiêu chí được lưu ý hàng đầu.
Va quẹt là… đánh! - ảnh 1
Một vụ đánh nhau sau khi xảy ra tai nạn giao thông trên Đại lộ Bình Dương, TX.Thuận An
Có thể nói hiện nay, văn hóa giao thông đang ở mức báo động, vì thế cùng với tuyên truyền luật, các cấp ngành đoàn thể cần vận động người tham gia giao thông phải bình tĩnh ứng xử, khi phương tiện lỡ xảy ra va quẹt.

“Chạm nhau” là đánh!
Tối 12-1, chị Kiên Thị Sa Huy (SN 1974, tạm trú tổ 1, KP Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương) tổ chức ăn uống tại phòng trọ nên có mời vài bạn đồng hương đến dự, trong đó có người tên Thành. Khi chạy xe vào phòng trọ, Thành lỡ va quẹt xe với Nguyễn Văn Linh Nhỏ (SN 1989), quê Đồng Tháp, tạm trú cùng dãy trọ với chị Huy. Thay vì nói chuyện phải trái thì họ lại cãi nhau kịch liệt.

Thành rút trong túi quần ra bình hơi cay xịt vào mặt Nhỏ. Nhỏ bị dính hơi cay nên bỏ chạy vào phòng trọ cầu cứu bạn là Nguyễn Quý Thêm (SN 1991), quê Đồng Tháp; Trần Chí Nguyện (SN 1989), quê Sóc Trăng cùng 3 thanh niên khác quay ra đuổi đánh Thành. Các đối tượng này dùng vỏ chai bia, đá và dao truy đuổi nên Thành bỏ chạy được chừng 100m thì bị đâm 5 nhát dao vào người khiến tử vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, Công an TX Thuận An đã tổ chức truy xét các đối tượng gây án. Một ngày sau, hai đối tượng có liên quan bị bắt giữ gồm: Trần Chí Nguyện và Nguyễn Thị Diệu (SN 1995), quê Kiên Giang; đã được bàn giao cho Phòng CSĐTTP về TTXH - Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra theo thẩm quyền, đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Đây là một trong những vụ việc điển hình liên quan đến va quẹt khi giao thông dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Hiện nay, tình trạng này rất dễ xảy ra giữa những người tham gia giao thông; thậm chí nạn nhân bị đòn lại không phải là người liên quan. Đó là vụ các đối tượng: Tô Chí Hải, SN 1987 và Phan Hoàng Chinh ( SN 1988), cùng ngụ Bình Dương tham gia đánh người đi đường bất tỉnh
.
Khi Hải và Chinh chạy xe máy đến địa bàn phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Mộ thì xảy ra va chạm xe với một thanh niên; không ai chịu nhường nhịn ai, giữa họ đã xảy ra cãi vã gay gắt. Thấy phức tạp, một số nhân viên bảo vệ gần đó bước ra can ngăn; song bị cho rằng: những người này “xía vào” chuyện của mình, nên Hải và Chinh quay ra hung hăng đuổi đánh họ, khiến cho anh Nguyễn Tiến Dũng, quê Hải Phòng bị trúng đòn nằm bất tỉnh!

Còn nhớ cách đây không lâu, Công an TX.Thuận An cũng đã bắt giữ đối tượng Lâm Hoàng Vũ (SN 1992), quê Cà Mau khi hắn “gây chuyện” với người không quen chỉ vì lỡ va quẹt xe. Khi anh T. điều khiển xe tải đến gần khu vực chợ Phú An, KP 1B phường An Phú, TX Thuận An thì thấy có vụ đánh nhau.

Lúc này, nhiều người hiếu kỳ tụ tập gây kẹt xe; và một thanh niên điều khiển xe máy chở người phụ nữ dừng xe lại trước đầu xe tải do anh T. điều khiển. Xe không di chuyển được nên anh T. liên tục nhấn kèn xin đường, chính việc này khiến cho người thanh niên kia bực mình, cầm dao chồm qua cửa sổ cabin xe tải để đâm người ngồi trong.

Anh Nguyễn Duy Quang (SN 1988) ngồi gần cửa sổ may mắn né được lưỡi dao rồi tông cửa xe bỏ chạy. Gã thanh niên hung hãn cầm dao đuổi theo. Quang chạy đến tiệm tạp hóa ven đường đã bị đối tượng đuổi kịp và vung dao đâm trúng lưng. Nạn nhân cố chạy thì bất ngờ xuất hiện thêm một thanh niên lạ mặt khác ôm giữ lại để cho gã kia đâm thêm vài nhát. Hắn ta còn dùng mũ bảo hiểm đập đánh Quang túi bụi.

Khi anh T. cùng người dân chạy đến hỗ trợ thì gã cầm dao đã nhanh chân tẩu thoát; mọi người đã bắt giữ thanh niên lạ mặt giải đến công an địa phương, đó là Lâm Hoàng Vũ. Vũ khai nhận không hề quen biết nạn nhân, cứ tưởng Quang là “kẻ xấu” nên xúm đánh cho “bõ ghét”!

Mang lựu đạn ra dọa!
Đối tượng có máu liều này là Trần Hoàng Nhật, SN 1979, quê Thái Bình. Khi công an tuần tra đến khu vực phường Bình Hòa, TX.Thuận An thì phát hiện Nhật tay cầm một quả lựu đạn đang chặn đường xe tải. Các chiến sĩ trong tổ tuần tra đã nhanh chóng tiếp cận và bắt giữ Nhật, thu giữ quả lựu đạn.

Nhật khai mang lựu đạn này vào quán bar ở KP.Bình Đức 3, Bình Hòa, TX.Thuận An chơi. Khi ra về, đến ngã tư 550 thì xe máy của bạn Nhật có va quẹt với xe tải do anh Giang điều khiển. Để ra oai với đám bạn, Nhật đuổi theo xe và dùng lựu đạn đe dọa buộc anh Giang phải dừng lại để nói chuyện… phải quấy!

Trước đó, tại ngã ba Cửu Long thuộc phường Bình Hòa, TX.Thuận An, người đi đường chứng kiến một trận ẩu đả đẫm máu giữa hai nhóm thanh niên. Mâu thuẫn vụ việc cũng xuất phát từ va quẹt giao thông. Chứng kiến cảnh tượng này, người đi đường khiếp vía phải dạt cả vào lề. Kết quả của trận hỗn chiến này là một thanh niên bị đánh ngất xỉu tại chỗ, các đối tượng khác cũng mang thương tích, máu me đầy mình.

Công an TX.Thuận An truy xét và lần lượt bắt giữ các đối tượng tham gia và xác định chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong va quẹt giữa xe tải và xe container; nhóm người của xe tải cho rằng phía xe kia có lỗi mà không chịu bồi thường lại bỏ chạy nên phải đuổi đánh.
Theo Người lao động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản