banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 AM, 08/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vẫn thường xuyên ùn tắc giao thông

Từ nhiều tháng nay, vào các khung giờ cao điểm, đoạn đường dài khoảng 1km từ Km34 đến Km35 QL6 (hướng Hà Nội - Hòa Bình) qua Tổ dân phố 7, khu Tân Mai, thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ) luôn trong tình trạng ùn ứ, thậm chí tắc nghẽn 1-2 giờ liền khiến người tham gia giao thông bất bình. Đáng nói, hai bên lề đường, hành lang giao thông đoạn Km34+300 thường xuyên bị ô tô trọng tải lớn “băm nát”, nắng thì bụi mù mịt, mưa thì nhão nhoét, lầy lội.


Tình trạng ùn, tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại QL6 đoạn qua Tổ dân phố 7 Tân Mai, thị trấn Xuân Mai.
Tình trạng ùn, tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại QL6 đoạn qua Tổ dân phố 7 Tân Mai, thị trấn Xuân Mai.
Là người dân thường xuyên tham gia giao thông qua đoạn đường kể trên tôi thực sự ái ngại. Nếu ở các quận nội thành Hà Nội, lượng phương tiện tham gia giao thông quá đông, trong khi hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được thì ùn, tắc giao thông đã đành... Ở đây là đường quốc lộ, rộng rãi, lượng phương tiện tham gia giao thông không nhiều, nhưng lại xảy ra ùn, tắc giao thông thường xuyên nên nhân dân mới bức xúc. Nguyên nhân chính gây nên cảnh ùn, tắc giao thông tại đoạn đường trên được xác định là do vào tất cả những ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ, lễ, Tết), lề đường, hành lang giao thông, các bãi đất trống ven đường bị nhiều tài xế xe ô tô tải đến nhập, xuất hàng tại Nhà máy Sản xuất thức ăn chăn nuôi Xuân Mai (Hà Nội) thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam "chiếm dụng" làm chỗ đỗ xe, quay đầu xe… Không ít xe còn đỗ lên cả lòng đường khiến cho đoạn đường bị thu hẹp, gây nên cảnh ùn, tắc giao thông nghiêm trọng vào các giờ cao điểm. 

Tìm hiểu được biết, việc các tài xế xe tải phải đỗ xe trên lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ là do Nhà máy Sản xuất thức ăn chăn nuôi Xuân Mai (Hà Nội) không có bãi đỗ xe để các xe chờ xuất, nhập hàng dừng, đỗ, quay đầu, nên họ phải tự tìm chỗ đỗ xe cho mình để chờ đến lượt xuất, nhập. Ngoài ra, một số xe còn dừng ngay bên đường hàng giờ đồng hồ để sang tải hàng hóa nên gây nên cảnh ùn, tắc giao thông thường xuyên trên tuyến đường. Ùn tắc nhiều nhất là vào buổi sáng thứ hai hằng tuần. Do hai ngày nghỉ, Nhà máy Sản xuất thức ăn chăn nuôi Xuân Mai (Hà Nội) không xuất hàng nên từ sáng sớm ngày thứ hai, rất nhiều ô tô trọng tải lớn, xe container từ các tỉnh, thành đã tập kết thành hàng dài dọc đoạn đường khiến lòng đường bị thu hẹp. Không những thế, các tài xế còn "vô tư" quay đầu, tiến, lùi xe ngang qua quốc lộ nên đã gây ùn, tắc giao thông triền miên. Có buổi sáng thứ hai, tình trạng tắc đường kéo dài 1-2 giờ liền khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Khi xảy ra ùn, tắc giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố đều tích cực vào cuộc phân luồng, hướng dẫn giao thông, xử lý vi phạm, nhưng khi vắng bóng lực lượng này, vi phạm lại tái diễn.

Mặc dù người dân sống trong khu vực và các cơ quan đóng trên địa bàn đã nhiều lần đề nghị các cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng ùn, tắc giao thông tại đoạn đường trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Là người dân thường xuyên đi lại trên tuyến đường, chúng tôi mong muốn UBND thành phố, UBND huyện Chương Mỹ chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô dừng, đỗ, quay đầu sai quy định như nêu trên, trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường, an toàn cho người tham gia giao thông .
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản