banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 30/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT QL.3, đoạn qua TP. Cao Bằng

Xuất hiện nhiều tuyến đường đầu nối trái phép, xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi đất cát trên đường và thậm chí người ta còn xây cả bức tường rào kiên cố dài hàng trăm mét ngay trên hành lang ATGT…
Vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT QL.3, đoạn qua TP. Cao Bằng
Việc thiếu các thiết bị cảnh báo từ xa sẽ tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao tại những điểm đấu nối trái phép này.

Đây là thực trạng đang diễn ra trên QL.3, (từ Km270+600 đến Km274+400) đoạn qua thành phố Cao Bằng trong thời gian gần đây mà chưa xử lý được triệt để, gây mất ATGT và tiềm ẩn TNGT cao.

Hiện nay trên địa bàn thành phố tỉnh Cao Bằng đang triển khai một số dự án xây dựng lớn như trụ sở Thành Đoàn, Quảng Trường và bến xe Miền Đông nên các xe tải chở vật liệu và phế thải xây dựng từ các công trường này thường xuyên không che chắn, lưu thông với tốc độ cao đã làm rơi vãi đất đá, phế thải xây dựng ra đường gây nên tình trạng mất ATGT và mất mỹ quan đô thị nghiêm trọng. Hơn thế, do những xe tải chở vật liệu và phế thải xây dựng này có trọng lượng lớn nên đã làm gãy, sập nhiều tấm đan bê tông nắp rãnh thoát nước dọc QL.3… khiến càng làm gia tăng sự nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt vào những lúc trời tối.

Vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT QL.3, đoạn qua TP. Cao Bằng
Đấu nối trái phép vào QL.3, đoạn TP. Cao Bằng

Bên cạnh đó, để có chỗ đổ đất thải công trình, chủ đầu tư các công trình xây dựng trên đã tự ý mở đấu nối trái phép tại một số vị trí trên QL.3, gây nên tình trạng mất ATGT nghiêm trọng do bùn, đất từ những đường đấu nối trái phép này theo xe tải tràn ra lòng đường, gây trơn, trượt. Đặc biệt, việc ra vào thường xuyên và cắt ngang đường quốc lộ tại những đường đấu nối trái phép của các xe tải chở phế thải trong khi không có hệ thống biển cảnh báo, báo hiệu từ xa lại càng tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT QL.3, đoạn qua TP. Cao Bằng
Bùn đất tràn lòng đường gây trơn trượt, mất ATGT

Vậy tại sao những vi phạm trên vẫn chưa được giải quyết triệt để ?

Trao đổi về vấn đề này  ông Vũ Tuấn Anh, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB I.4, cho biết:  tình trạng vi phạm đấu nối trái phép trên QL.3 và việc thi công gây mất vệ sinh môi trường, mất ATGT trên đã và đang xảy ra trên địa bàn thành phố Cao Bằng trong thời gian gần đây. Chi cục thường xuyên đi kiểm tra và đã có kiến nghị với UBND thành phố Cao Bằng, công ty CP 244 khẩn trương khắc phục để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện giao thông. Tuy nhiên do nhiều lý do, đến nay tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục triệt để. Đặc biệt, gần đây nhất Chi cục còn phát hiện tình trạng vi phạm hành lang ATGT nghiêm trọng trên đoạn đường này khi chủ đầu tư xây dựng một số dự án trên đã cho xây tường bao kiên cố ngay sát lề đường và nằm trong phạm vi hành lang ATGT. Việc này không chỉ khiến mất mỹ quan đô thị mà còn thu hẹp tầm nhìn của người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao.

Vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT QL.3, đoạn qua TP. Cao Bằng

Vi phạm nghiêm trọng hành lang ATGT QL.3, đoạn qua TP. Cao Bằng
Xây tường bao kiên cố ngay lề đường và nằm trong hành lang ATGT.

Thiết nghĩ, việc xây dựng những công trình lớn sẽ khó tránh khỏi một số hệ lụy tới cảnh quan môi trường, tới đời sống người dân. Song UBND thành phố Cao Bằng cũng cần xem xét, chấn chỉnh sớm những sự việc gây mất ATGT trên, ngăn chặn và giảm thiểu những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra, đặc  biệt khi tết xuân Ất Mùi đang đến gần.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản