banner tạm

Cập nhật lúc : 2:7 PM, 16/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vỉa hè không có lối cho người đi bộ?

Theo phản ánh của người dân P.15, Q.8, TP.HCM, Khu quản lý giao thông đô thị số 4 vừa thi công xong dự án phát triển mảng xanh dọc tuyến đường Lưu Hữu Phước và Nguyễn Thị Nhược, nhưng không hề thấy có lối đi bộ và nơi sinh hoạt cho người dân.

Ông Lê Minh Thông - Chủ tịch UBND P.15, Q.8 khẳng định: theo nguyện vọng của dân, phường đã kiến nghị UBND Q.8 đề nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM chỉ đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 4 xem xét điều chỉnh thiết kế. Theo đó, khi trồng thảm xanh trên vỉa hè phải đảm bảo có lối đi cho người đi bộ, phía bên trong trồng cây tạo cảnh quan như những công viên để người dân có nơi tập luyện thể dục, sinh hoạt cộng đồng, đồng thời giữ lại chốt dân phòng hiện hữu và khu vui chơi thiếu nhi.

Vỉa hè không có lối cho người đi bộ? - ảnh 1
Người dân cho rằng thiết kế vỉa hè không có lối đi bộ là bất hợp lý

Theo công văn trả lời UBND Q.8, Sở Giao thông vận tải TP cho biết sẽ giao nhiệm vụ cho Khu quản lý giao thông đô thị số 4 nghiên cứu, lắp đặt một số dụng cụ thể dục (hình thức công cộng không thu phí) trên đường Lưu Hữu Phước, Nguyễn Thị Nhược để phục vụ người dân. Tuy nhiên, về lối đi bộ mà người dân yêu cầu, Sở Giao thông vận tải vẫn chưa có câu trả lời.

Nếu vỉa hè không có lối đi bộ, người dân phải đi xuống lòng đường rất dễ xảy ra tai nạn.
Theo phunuonline.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản