banner tạm

Cập nhật lúc : 4:40 PM, 11/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ xe khách “bay” nóc: 3 người trọng thương

Liên quan đến vụ xe khách chui gầm cầu không lọt, khiến 26 người bị hất xuống đường, có 3 nạn nhân bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, 1 nạn nhân trong đó vẫn đang hôn mê sâu.
Chiếc xe bị bay nóc, hàng chục người bị hất xuống đường
Chiếc xe bị bay nóc, hàng chục người bị hất xuống đường

Chiều 10/8, bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Huỳnh Đào - Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 3 ca cấp cứu trong vụ tai nạn giao thông xe khách từ Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu chuyển lên gồm: Cao Như Ý (14 tuổi) bị chấn thương sọ não, Lê Văn Quốc (44 tuổi) bị máu tụ dưới màng cứng và ngoài màng cứng, phải tiến hành mổ cấp cứu và Trần Thị Trâm (36 tuổi) chẩn đoán máu tụ nội sọ.

Bác sĩ Trần Huỳnh Đào đang khám lại cho bệnh nhân Lê Văn Quốc
Bác sĩ Trần Huỳnh Đào đang khám lại cho bệnh nhân Lê Văn Quốc

Cũng theo bác sĩ Đào, bệnh nhân Quốc được bệnh viện Bạc Liêu chuyển lên lúc 3h15 ngày 10/8 trong tình trạng bị hôn mê sâu, 2 đồng tử giãn, bị rối loạn đông máu, máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng rất nhiều, sọ bị nứt 1 đường 6cm, não dập rải rác. Sau mổ một ngày bệnh nhân vẫn hôn mê sâu.

Chiều cùng ngày, nguồn tin từ Công an huyện Vĩnh Lợi cho biết, khoảng 23h ngày 9/8, xe ô tô khách (loại 45 chỗ ngồi) BKS 83N – 3503 của nhà xe Lâm Tuấn Trang chở 41 hành khách (trong đó có 6 trẻ em) đi từ hướng xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) về xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi. Do không quen đường, tài xế không phát hiện phía trước có cầu vượt trên tuyến đường này nên đã không xử lý kịp tình huống.

Theo Công an huyện Vĩnh Lợi, xe ô tô khách kể trên gặp nạn tại cầu vượt thuộc tuyến đường Vĩnh Hưng – Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi). Cầu  vượt này có độ tĩnh không 2,6m. Công an huyện từng kiến nghị lên cấp trên nhiều lần về độ tĩnh không không đảm bảo an toàn  giao thông nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục thì đến đêm 9/8 xảy ra sự cố.

Chị Đào Kim Gấm mẹ của nạn nhân Như Ý trao đổi với PV chiều 11/8
Chị Đào Kim Gấm mẹ của nạn nhân Như Ý trao đổi với PV chiều 11/8

Cũng trong chiều 11/8 tiếp xúc với phóng viên Dân trí, chị Đào Kim Gấm (34 tuổi) ngụ ở xã Định Thành, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, là mẹ của nạn nhân Cao Như Ý, cho biết, trong vụ tai nạn này, gia đình chị có tới 4 người là nạn nhân (bà nội, mẹ, chú và con gái) hiện đang điều trị ở bệnh viện.

Chị Gấm cũng cho biết thêm, năm nào đến rằm tháng 7 cả gia đình chị đều tổ chức đi chùa ở An Giang. Nhưng năm nay do bận nhiều việc nên vợ chồng chị không đi được mà chỉ có các thành viên trong gia đình đi. Đến gần 22 giờ ngày 9/8, con gái Như Ý gọi điện thoại về hẹn 23h ra bến xe đón con, nhưng 10 phút sau thì lại nhận được điện thoại báo tin con gái bị tai nạn nặng.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản