banner tạm

Cập nhật lúc : 10:54 AM, 15/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vượt đèn đỏ, "bệnh" khó chữa?

Trong số những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông phải kể đến hành động thiếu ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông, đó là vượt đèn đỏ.

Vượt đèn đỏ,

Giám sát giao thông ở Trung tâm điều hành, giám sát giao thông Đội Cảnh sát giao thông Công an Tp.Biên Hòa. (Ảnh: baodongnai)

Thời gian gần đây nhiều tuyến lộ lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giám sát giao thông bằng máy ghi hình camera. Người đi đường hy vọng các ngã ba, ngã tư có gắn camera giám sát sẽ quản lý được những người điều khiển xe vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho các phương tiện khác cùng tham gia lưu thông. Nhưng ở các giao lộ có hay không có camera giám sát hiện nay, tình trạng vượt đèn đỏ vẫn xảy ra, gây bức xúc cho nhiều người cùng tham gia giao thông. Và đặc biệt trong đó có không ít những bạn trẻ xem thường tính mạng của mình và sự an toàn cho những người đi đường.

Vượt đèn đỏ,

Ô tô, xe máy cùng vượt đèn đỏ ở ngã tư Phạm Văn Thuận - Võ Thị Sáu (Tp.Biên Hòa). (Ảnh: baodongnai)

Ở ngã 4 đường Lê Quý Đôn – Đồng Khởi, tuyến đường có nhiều trường học như là trường THPT Lương Thế Vinh,   Trấn Biên, trường ĐH Đồng Nai khiến cho giao thông nơi đây vào những giờ cao điểm luôn phức tạp. Đáng nói mặc dù đã được gắn camera quan sát nhưng tình trạng vượt đèn đỏ vẫn xảy ra.

Để tuyên truyền cho người dân cũng như thanh niên chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông nhất là vấn nạn vượt đèn đỏ, hàng năm tỉnh đoàn đều tổ chức nhiều cuộc vận động nhiều phòng trào với thanh niên về văn hóa giao thông. Qua đó đội quân thanh niên tình nguyện của tỉnh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đặc biệt là duy trì hoạt động của 183 đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông, tham gia trực chốt điều hòa giao thông tại chốt không có tín hiệu đèn…

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản