banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 09/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe BMW gây tai nạn tại BR-VT có phải của Vietstar Airlines?

Một manh mối để truy tìm chủ sở hữu thực sự chiếc xe BMW mà thượng úy Phạm Hồng Tuân, CSGT, huyện Châu Đức cầm lái gây tai nạn kinh hoàng sáng ngày 6/12, là trên kính lái của chiếc xe BMW vẫn còn lưu lại tấm “Giấy ra vào” do một bộ phận có tên là “Đóng quân canh phòng Tân Sơn Nhất” cấp cho xe có biển số 29A- 410.86 ký hiệu khu vực là E. Đơn vị đề nghị cấp là Công ty CP Hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines).
Giấy ra vào được dán ngay trên kính xe
Giấy ra vào được dán ngay trên kính xe

Chiều 8/12, phóng viên Báo Giao thông đã tìm đến Công ty Cổ phần Hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines) trụ sở đóng tại 28 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Tại đây, ông Nguyễn Như Hải – Chánh văn phòng Vietstar Airlines sau khi xem ảnh chụp lại “giấy ra vào” của xe 29A – 410.86 đã khẳng định ngay tên công ty là đúng. Nhưng công ty không đề nghị cấp, cũng không hề có chiếc xe nào xịn như thế, và ông Hải khuyên nên tìm đến nơi cấp giấy này.

Phóng viên Báo Giao thông tìm đến Phòng pháp chế - Cảng Vụ Hàng không miền Nam, tại đây khẳng định là không hề có mẫu giấy ra vào này, cũng không có câu chữ nào ghi là Cảng vụ HKMN.

Để thận trọng hơn, PV đã nhờ một sỹ quan của Quân chủng Phòng không không quân xem giúp, thì được biết cụm từ “Đóng quân canh phòng Tân Sơn Nhất” thuộc Sư đoàn không quân 370. Người ký giấy ra vào là Đại tá Phạm Trường Sơn – Tham mưu trưởng Sư đoàn 370.

Như vậy giấy ra vào này không có giá trị ra vào sân bay Tân Sơn Nhất mà chỉ được phép ra vào các cổng số 1,2,3,4,5 thuộc khu vực quản lý của Sư đoàn 370.

Vậy tại sao chiếc xe đeo BKS giả 29A – 410.86 lại lọt qua khâu kiểm soát nghiêm ngặt để được cấp giấy ra vào khu vực quân sự? Vietstar Airlines có phải là đơn vị đề nghị cấp giấy hay không? Ai là chủ thực sự của chiếc xe sang tiền tỷ gây tai nạn kinh hoàng này?

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi Sư đoàn 370 có câu trả lời về giấy ra vào do “Đóng quân canh phòng Tân Sơn Nhất” cấp.

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 dân quân tử vong
Hiện trường vụ tai nạn làm 2 dân quân tử vong
Chiếc xe bẹp dúm sau khi gây tai nạn
Chiếc xe bẹp dúm sau khi gây tai nạn

Được biết Vietstar Airlines được thành lập vào tháng 4 năm 2010 chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay, phục vụ máy bay chở khách, chở hàng theo chuyến, môi giới thuê máy bay, đào tạo phi công... Đây là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản