banner tạm

Cập nhật lúc : 8:56 AM, 04/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe buýt Đắk Lắk lợi dụng khách mất vé, bắt mua lần nữa

Mục đích của xe buýt là để phục vụ vận chuyển đi lại cho người dân. Tuy nhiên, tại Đắk Lắk đang diễn ra tình trạng xe buýt bắt người dân phải mua vé 2 lần.
Xe buýt Đắk Lắk lợi dụng hành khách mất vé bắt phải mua vé khác
Xe buýt Đắk Lắk lợi dụng hành khách mất vé bắt phải mua vé khác

10h sáng ngày 3/8, chúng tôi lên xe buýt BKS 47V-2072 của Công ty CP Vận tải ô tô Đắk Lắk chạy tuyến Krông Nông (Đắk Nông) về Buôn Ma Thuột tại thị trấn huyện. Tại đây, có 2 sinh viên trường Đại học Tây Nguyên lên xe mua vé giá 23.000 đồng/vé. Tuy nhiên, khi xe buýt đang chạy thì 2 sinh viên này vô tình đánh rớt mất vé. Đi được khoảng 10km, một kiểm soát viên tên Chi lên xe để kiểm tra vé. Khi đó, 2 cô sinh viên này trình bày đã lỡ làm mất vé. Anh Chi không nói gì và kiểm tra cuống vé, đếm số người phù hợp với số vé đã bán của nhân viên bán vé Đương Mạnh Quân. Thấy người kiểm soát viên lặng lẽ đi cùng xe một đoạn mọi người tưởng mọi chuyện đã êm xuôi. Ai ngờ, trước khi xuống xe kiểm soát viên tên Chi liền lệnh cho nhân viên bán vé phải bắt 2 người này mua vé khác.

2 sinh viên nhất quyết không mua vé liền bị nhân viên bán vé dọa đuổi xuống xe. Thấy bất bình, nhiều người liền phản ứng. Có một hành khách nói rằng, kiểm soát viên có trách nhiệm kiểm soát nhân viên bán vé chứ làm sao lại dám bắt hành khách mua lại vé khi họ đã vô tình đánh rơi mất. Nhân viên bán vé Quân biện minh rằng: “Kiểm soát viên đã nói vậy, nếu tôi không bán vé được thì phải bỏ tiền túi ra để bù lại”. 2 sinh viên bất bình tìm số điện thoại nóng để gọi cho doanh nghiệp, nhưng lạ thay số điện thoại nóng dán trên xe đã bị xóa đi chỉ còn lại 8 số, thiếu 2 số, nên gọi không được. Hỏi nhân viên bán vé số điện thoại của doanh nghiệp thì anh này nói không biết. Chỉ đến khi có người nói rằng sẽ gọi trực tiếp cho ông Đỗ Đình Chính, Phó giám đốc Sở GTVT Đắk Lắk nhân viên Quân mới không bắt 2 sinh viên đó mua vé nữa.

Số điện thoại nóng của đơn vị vận tải bị mất 2 số
Số điện thoại nóng của đơn vị vận tải bị mất 2 số

Không chỉ một lần mà cách đây chưa lâu chúng tôi đi xe buýt đi từ thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’nga) về Tp.Buôn Ma Thuột cũng gặp tình trạng tương tự. Khi đó kiểm soát viên lý giải là trên vé đã có in chứ “quý khách vui lòng giữ vé để kiểm tra” nên cứ bắt người dân mua vé khác. Tại đây, một hành khách xúc nói: Tây Nguyên có nhiều người đồng bào họ không biết chữ, thì làm sao biết được phải giữ vé.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản