banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 PM, 03/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe chở gỗ phá đường Hồ Chí Minh

Đường Hồ Chí Minh đoạn Quảng Nam - Kon Tum là đoạn đường nguy hiểm, nhiều dốc quanh co, ngoằn nghèo, nhiều đoạn đường thường xuyên bị sạt lở, chính vì vậy đoạn này mặt đường được làm bằng bê tông.
Phần lớn đường HCM Quảng Nam - Đèo Lò Xo bằng bên tông nhưng bị vỡ rất nhiều do xe quá tải
Phần lớn đường HCM Quảng Nam - Đèo Lò Xo bằng bên tông nhưng bị vỡ rất nhiều do xe quá tải

Tuy nhiên, như Báo Giao thông đã từng phản ánh, đoạn đường này đang hỏng rất nhiều, nhất là khoảng 60km từ thị trấn Khâm Đức (Quảng Nam) tới hết đèo Lò Xo (Kon Tum). Đơn cử như đoạn đèo Lò Xo, từ km 1405 đến km 1415+300 do công ty TNHH Thành An, thuộc Bộ Quốc phòng thi công sửa chữa. Đoạn từ km 1415+300 đến km 1422 do Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum sửa chữa đã phải đổ lại bê tông hàng trăm đoạn và trong tháng 5 và 6/2013 đã liên tục bị tắc nghẽ do xe quá tải và xe chở gỗ gây ra.

Một trong những thủ phạm chính là xe gỗ phá đường bê tông
Một trong những thủ phạm chính là xe gỗ phá đường bê tông

Đến nay, đường vẫn sửa chữa chưa xong nhưng hàng đêm xe chở gỗ vẫn ầm ầm kéo về. Khoảng 2h, sáng ngày 31/8/2013, phóng viên Báo Giao thông chứng kiến  hơn chục xe gỗ ầm ầm chạy từ Kon Tum ra hướng bắc qua thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) mà không thấy lực lượng tuần tra, xử lý.

Xe gỗ quá khổ quá tải đến mắt thường cũng thấy
Xe gỗ quá khổ quá tải đến mắt thường cũng thấy

Những chiếc xe tải hạng nặng chở những cây gỗ dài hàng chục mét ì ạch di chuyển, bằng mắt thường cũng biết là quá tải gấp nhiều lần theo quy định tải trọng xe. Một người dân sống bên đường tại thị trấn Khâm Đức, cho biết: Hằng đêm, cứ tầm 1 đến 2h sáng là xe gỗ lại kéo qua đây chậy ầm ầm như xe tăng di chuyển làm người dân mất ngủ. Theo tìm hiểu của phóng viên, đoàn xe gỗ được chở từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) dọc đường Hồ Chí Minh rồi xuôi xuống Đà Nẵng.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản