banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 23/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe chở khách đầy rắn độc, chủ hàng thách thức CSGT

Sáng ngày 23-12, trong lúc tuần tra kiểm sát, các cán bộ Đội số 2, Phòng CSGT CA tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và phát hiện xe chở khách chở nhiều rắn độc cùng các loại động vật khác.

Từ, phát hiện xe ô tô BKS 36M – 3089 chạy tuyến Sài Gòn – Thanh Hóa đón trả khách không đúng nơi quy định tại khu vực cầu Voi, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, Tổ TTKS do ông Nguyễn Văn Minh làm tổ trưởng cùng các ông Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Văn Hải và Phạm Thế Long, thuộc Đội số 2, Phòng CSGT CA tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra giấy tờ chủ phương tiện trên.

Trong quá trình kiểm tra giấy tờ của chủ phương tiện trên thì phát hiện một số đối tượng lạ mặt xuất hiện có những động thái có ý chống đối lại lực lượng CSGT đang thi hành công vụ tại hiện trường.

 

Xe chở khách đầy rắn độc, chủ hàng thách thức CSGT - ảnh 1

Lực lượng CSGT và KL TP Thanh Hóa đang kiểm tra số động vật trên

Từ những dấu hiệu bất bình thường của những đối tượng lạ mặt trên, phía lực lượng CSGT đã yêu cầu lái xe mở cốp xe phía dưới để kiểm tra thì phát hiện nhiều loại động vật hoang dã được đựng, cất trong các bao tải.

Yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ vận chuyển thì một người lạ mặt (không phải chủ hàng) đã đưa một giấy phép vận chuyển đặc biệt do Hạt kiểm lâm huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp cho phép ông Nguyễn Văn Dư, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh được vận chuyển một số lượng lớn động vật.

 

Xe chở khách đầy rắn độc, chủ hàng thách thức CSGT - ảnh 2
Xe ô tô của một người lạ đến có nhiều biểu hiện chống đối lực lượng chức năng

Trong đó bao gồm, kỳ đà hoa 200 kg, rắn sọc dưa 50 kg, rùa núi vàng 60 kg, nơi đi là ấp Mỹ Thị B, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và nơi đến là phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, được vận chuyển bằng loại hình ô tô.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng CSGT đã xác định được người điều khiển phương tiện để vận chuyển số hàng trên bằng ô tô BKS 36M – 3089 là ông Dương Văn Trung, SN 1971, ở Thọ Vực, Triệu Sơn, Thanh Hóa.

 

Xe chở khách đầy rắn độc, chủ hàng thách thức CSGT - ảnh 3
Kẻ lạ mặt (đang gọi điện) và luôn tỏ thái độ uy hiếp tinh thần các đồng chí CSGT. ảnh Trần Đại

Khả nghi những giấy tờ và số hàng trên chưa qua kiểm dịch cùng với sự thách thức có ý hăm dọa tổ công tác từ một đối tượng lạ mặt. Tổ công tác đã yêu cầu chủ phương tiện đưa toàn bộ số hàng trên về đơn vị và phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Thanh Hóa tiến hành triểm tra xác minh nguồn gốc số động vật trên.

Nhiều khả năng số động vật trên chưa qua việc kiểm dịch trong quá trình vận chuyển. Trong khi đó, dọc QL 1A đi qua mỗi tỉnh đều có các chốt kiểm dịch động vật nằm chốt chặt. Khả năng phát tán dịch bện từ số động vật trên ra môi trường và người dân là rất nguy hại.

Sự việc đang tiếp tục được điều tra.


Theo phapluatxahoi.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản