banner tạm

Cập nhật lúc : 9:43 AM, 02/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe container bất ngờ tăng tốc phá hỏng đường dẫn vào bàn cân

CSGT ra hiệu cho container đi chậm vào bàn cân tải trọng ở Hải Phòng, đột nhiên xe tăng tốc, làm hỏng đường dẫn vào bàn cân, công tác kiểm soát xe quá tải bị gián đoạn.
Chiều 1/4, trên quốc lộ 5, đoạn qua phường Đông Hải 1 - Hải An - Hải Phòng, tổ công tác liên ngành gồm thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã tổ chức lập trạm cân nhằm kiểm soát xe quá tải.

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại hiện trường, suốt quá trình tổ công tác hoạt động, số lượng xe tải, container lưu thông trên đường giảm rõ rệt so với ngày thường.
Xe container bất ngờ tăng tốc phá hỏng đường dẫn vào bàn cân - ảnh 1
Tài xế Pháp thanh minh với cảnh sát giao thông về vi phạm của mình.

Khoảng 16h45, Nguyễn Văn Pháp (SN 1977, trú tại Vĩnh Xá – Kim Động – Hưng Yên), điều khiển container (đầu kéo mang BKS 15C-056.18, rơ-mooc: 15R-021.15) đã không chấp hành đúng hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra trọng tải, nhấn ga phóng xe qua trạm kiểm soát khiến bàn cân bị phá hỏng.

Thấy thái độ chống đối, lập tức tổ công tác liên ngành tập trung lực lượng xử lý, hai xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông đã chắn ngang đầu và đuôi container vi phạm. Cảnh sát giao thông mặc sắc phục đã ra hiệu lệnh, yêu cầu Pháp xuống xe xuất trình giấy tờ, lập biên bản vụ việc.
Xe container bất ngờ tăng tốc phá hỏng đường dẫn vào bàn cân - ảnh 2
Tranh thủ lúc lực lượng chức năng bận xử lý vi phạm, nườm nượp xe tải trọng lớn nối đuôi nhau qua đoạn đường đặt trạm kiểm soát.

Được lực lượng chức năng nói về các lỗi vi phạm nhưng tài xế Pháp một mực cho rằng anh này “bị oan”. Anh Pháp nói: “Ra hiệu lệnh chặn xe là cảnh sát giao thông, nhưng hướng dẫn vào làn qua bàn cân là một anh thanh tra. Tôi nói với thanh tra là xe này chạy không, một thanh tra khác đứng cạnh đó vẫy, thế là tôi cắm số 3 đi tiếp. Vừa nhấn ga thì có 2 người, một thanh tra, một cảnh sát giao thông đứng đúng đầu xe, tôi phanh đứng lại luôn. Vì phanh gấp nên đã làm xô lệch đường dẫn vào bàn cân…”.

Ông Trần Văn Thanh - phó Chánh Thanh tra sở GTVT Hải Phòng - cho biết: "Mặc dù lái xe vẫn đi vào làn đường yêu cầu nhưng đã không giảm tốc độ. Xe vẫn phóng với tốc độ nhanh, khiến đường dẫn vào chỗ cân bị hư hỏng, xô cụm vào nhau. Việc hư hỏng này không tổn thất về giá trị vật chất nhưng quan trọng là ý thức chấp hành của công dân không tốt”.
Xe container bất ngờ tăng tốc phá hỏng đường dẫn vào bàn cân - ảnh 3
Lực lượng công an đo đạc hiện trường vi phạm.

Việc tài xế Pháp làm hỏng đường dẫn vào bàn cân thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người dân. Và khi lực lượng chức năng tập trung giải quyết vụ việc này, đột nhiên các xe trọng tải lớn lưu thông nhiều đột biến, bởi lẽ trạm cân trọng tải đang chưa thể hoạt động lại.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường tiến hành đo đạc, lập hồ sơ xử lý tài xế Nguyễn Văn Pháp theo quy định của pháp luật.

Theo nguồn tin từ Thanh tra giao thông Hải Phòng, do xảy ra sự cố hỏng đường dẫn vào bàn cân nên việc thực hiện kiểm soát tải trọng xe bị gián đoạn. Thống kê của đơn vị này cho biết, trong ngày đầu tiên ra quân thực hiện kế hoạch kiểm soát tải trọng, chỉ có 17 xe qua bàn cân. Về số lượng xe vi phạm, vượt tải, hiện lực lượng chức năng đang trong quá trình tổng kết.
theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản