banner tạm

Cập nhật lúc : 11:38 AM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe điện tung hoành...

Chiếc xe điện lao vun vút, chở ba cô cậu học sinh vượt qua đèn đỏ ngã tư Hàng Bông - Phủ Doãn (Hà Nội), khiến người phụ nữ chở con loạng choạng suýt ngã đúng vào lúc mà một chiếc ôtô buýt ầm ầm lao qua ngay bên cạnh...

Xe điện tung hoành...

Cứ mỗi năm, sau ngày khai giảng, các cô cậu học sinh lại có mặt thường xuyên trên báo chí về chuyện vi phạm an toàn giao thông; chưa đủ tuổi đi xe máy trên 50cc, không đội mũ bảo hiểm... Nhưng năm nay đã có sự "đổi mới". 
Kể từ khi những chiếc xe điện, xe đạp điện xuất hiện ngày càng nhiều và có sự quan tâm đặc biệt của mọi người cũng như các bậc phụ huynh và các cô cậu học sinh; không phải đổ xăng, không phải có bằng lái xe, giá tiền chấp nhận được... thì những câu chuyện liên quan đến chiếc xe này đã tăng lên lên rất nhiều.
Và có lẽ là giá trị thấp, lại được coi như một chiếc xe đạp hơn là một mẫu xe gắn động cơ, việc học sinh không đội mũ (mặc dù luật quy định phải có), chở ba, vượt đèn đỏ diễn ra thường xuyên và chẳng có vẻ gì là nể sợ công an giao thông. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh... chỉ cần bước ra đường, lúc nào bạn cũng có thể bắt gặp một chiếc xe điện hay xe đạp điện đi sai luật.
Và đâu đó, sẽ có người sẽ nghĩ đây chỉ là chuyện vặt, không đáng kể, nhưng nếu những cô cậu học sinh này, vào đời với ý thức coi thường luật lệ như vậy, có gì sẽ chắc chắn là chúng sẽ không làm những điều tồi tệ hơn, tác hại ghê gớm hơn nữa???

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản