banner tạm

Cập nhật lúc : 2:5 PM, 25/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe khách bị ném đá, một người nước ngoài bị thương

Vào lúc 20 giờ  tối 24/9, một cục đá lớn bay vào xe khách đang chạy trên quốc lộ 14 đoạn qua xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) gây vỡ kính và làm một chuyên gia nước ngoài bị thương ở mắt.
“Khi xe đang chạy qua đoạn đường đang sửa chữa thì bỗng nghe một tiếng ầm phía sau xe, hành khách kêu có người bị thương. Một khách đi xe là người Trung Quốc - chuyên gia tư vấn cho một công ty chế biến đường tại huyện Ajun Ba (Gia Lai) - bị thương ở mắt, máu chảy rất nhiều” - anh Lê Phạm Anh Tuấn, tài xế lái xe cho Doanh nghiệp tư nhân Cô Hai (TP.HCM) kể.

Hành khách người Trung Quốc bị một cục đá lớn ném trúng mắt được người của nhà xe Cô Hai đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Ea H’Leo cấp cứu. Sau đó, tài xế Tuấn lái xe vào Công an huyện Ea H’Leo để trình báo sự việc.

Vào thời điểm nêu trên, có hai xe của nhà xe Việt Tấn Phát và một xe của Công ty TNHH Tân Miên đi qua đoạn đường này cũng bị những người lạ mặt ném đá gây vỡ kính. Không có hành khách bị thương.

Anh Nguyễn Thanh Thiện - quản lý của Công ty TNHH Tân Miên cho biết tình trạng xe khách đi trên quốc lộ 14 bị ném đá diễn ra thường xuyên. Khi gặp nạn, các nhà xe đã báo công an địa phương nhưng đến nay tình trạng này chưa bị ngăn chặn.
 
Xe khách bị ném đá, một người nước ngoài bị thương - ảnh 1
Xe của công ty TNHH Tân Miên bị ném vỡ kính, phải dùng băng keo dán tạm để chạy tiếp. (Ảnh do nhà xe cung cấp).
 
Ngày 22/9 vừa qua, một xe khác của Công ty TNHH Tân Miên đi trên quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cũng bị ném đá vỡ kính.

Trước đó, một xe kháck đi qua huyện Đắk Song (Đắk Nông) cũng bị ném đá, nhà xe bắt được một thanh niên và giao cho công an huyện. Có thêm bốn thanh niên khác bị công an triệu tập vì liên quan đến hành vi ném đá xe khách.

“Nạn ném đá xe khách là nỗi sợ hãi lớn nhất của cánh tài xế và các nhà xe. Khi xe đang chạy trên đường bất ngờ bị ném đá, tài xế có thể bị thương, giật mình gây mất lái, dễ dẫn đến tai nạn. Rất mong cơ quan chức năng tổ chức tuần tra, theo dõi và dẹp bỏ tình trạng này, tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra” - anh Thiện ý kiến.
theo Tuổi trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản