banner tạm

Cập nhật lúc : 7:24 PM, 24/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe khách Hoàng Long nhốt khách 20 giờ trên đường Hồ Chí Minh

-Vì sự cố hỏng xe, xe khách Hoàng Long đã bắt hơn 30 hành khách chờ đợi gần 20 tiếng đồng hồ trên đường Hồ Chí Minh, qua địa phận huyện vùng cao Phước Sơn (Quảng Nam).
Sự cố hỏng xe và hành khách phải chờ đợi là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nhà xe Hoàng Long, một thương hiệu vận tải khách có tiếng, đã bắt hơn 30 hành khách chờ đợi gần 20 tiếng đồng hồ trên đường Hồ Chí Minh, qua địa phận huyện vùng cao Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam là điều không thể chấp nhận.
Xe khách Hoàng Long nhốt khách 20 giờ trên đường Hồ Chí Minh - ảnh 1
Xe khách Hoàng Long gặp sự cố giữa đường

Xe khách Hoàng Long mang BKS 16L- 3424 xuất bến lúc 2h chiều ngày 22/8 tại bến xe Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đăk Lăk. Theo đúng lịch trình, xe sẽ về đến Hải Phòng khoảng 12h trưa hôm sau. Nhưng khi đến địa bàn huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, trong buổi chiều cùng ngày thì xe bị hỏng và phải dừng lại để sửa chữa từ lúc 1h đêm đến 18h chiều ngày 23/8 vẫn chưa đi được. 

Nhiều hành khách muốn đón xe khác tiếp tục hành trình nhưng nhà xe Hoàng Long không chấp nhận. Hai chị em bà Vũ Thị Công, ở thành phố Hải Phòng về quê chịu tang bố, nhưng người bố đã được chôn cất lúc 2h chiều, còn 2 chị em đành chịu ngồi bó gối trên xe, vạ vật giữa rừng.

Bà Công cho biết: "Khi hỏi thì tài xế nói họ đang điều động thợ đến sửa, thế nhưng đến 5h chiều vẫn không thấy thợ đến. Trong khi đó, bố tôi đã được chôn cất lúc 2h chiều. Thôi thì công việc của tôi đã lỡ rồi, tôi chấp nhận nhưng rất buồn là tại sao nhà xe không có cách để giải quyết cho tôi về nhà hay hoàn trả tiền cho chúng tôi". 

Trên xe còn có 2 phụ nữ mang thai và nhiều em nhỏ. Nhiều hành khách liên tục yêu cầu được sang xe, hoặc hoàn tiền để đón xe khác cho kịp giờ. Thế nhưng các yêu cầu này đều bị nhà xe từ chối giải quyết, mặc dù theo quy định trong vé xe ghi rõ: “Nếu xe dừng lại quá 4 tiếng đồng hồ thì sẽ được sang xe và hoàn trả 100% tiền vé”. 

Tài xế lái xe khách 16L- 3424 biện minh: "Ngay sau khi xe bị hỏng, tôi có báo về trung tâm sẽ điều động xe từ Đà Nẵng lên hoặc cho thợ đến sửa. Việc xe bi hỏng xe là ngoài ý muốn".

Trong khi đó, tài xế, phụ xe và những người có trách nhiệm trên xe lại có những lời lẽ xúc phạm hành khách khi bị phản ứng. Chị Vũ Thị Tòan – hành khách đi trên xe Hoàng Long 16L-3424 cho biết: "Họ điện cho công ty, người ta nói là tình hình hành khách thế nào, họ nói là nhốt vào chuồng rồi..."

Nhiều khách bức xúc đã điện cho cơ quan chức năng. Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã lập biên bản sự việc và đến hơn 19h ngày 23/8, hãng xe Hoàng Long mới điều một xe khác từ Đà Nẵng lên để trung chuyển khách. Nhiều người mệt lả vì hơn 20 giờ đồng hồ vạ vật giữa cái nắng gay gắt trên đường nhựa.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản