banner tạm

Cập nhật lúc : 2:53 PM, 25/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe quá tải cày nát QL279 Quang Bình – Hà Giang

Huyện Quang Bình là đầu mối giao thông quan trọng phía Tây - Nam của tỉnh Hà Giang giao thương với tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Trong những ngày gần đây, tình trạng xe quá tải, quá khổ tham gia giao thông ngày càng có dấu hiệu tăng thêm.
Xe quá tải cày nát QL279 Quang Bình – Hà Giang

 

Quốc lộ 279 là tuyến giao thông huyết mạch của huyện mỗi ngày đang phải gồng mình gánh chịu hàng trăm lượt xe quá tải, quá khổ chạy qua làm hư hỏng đường nghiêm trọng, xe quá khổ quá tải chạy ngày đêm làm xáo trộn cuộc sống của người dân. Xe quá khổ quá tải chạy trên tuyến Quốc lộ 279 đã gây tai nạn giao thông, làm ách tắc giao thông xảy ra thường xuyên, đặc biệt đã làm hư hỏng mặt đường hết sức nghiêm trọng.

Tại địa phận xã Yên Thành, xe trọng tải lớn chở hàng quá tải đã bị đổ, khiến hàng trăm xe quá tải nối đuôi nhau nằm chờ trên Quốc lộ 279 đã gây nên tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, gây khó khăn cho người và phương tiện giao thông. Xe quá khổ quá tải đi lại nhiều trên quốc lộ 279 đã làm mặt đường liên tục xuất hiện những ổ voi, ổ trâu tạo thành hố sâu, rộng hết chiều ngang mặt đường và hình thành những vũng sâu như cái ao trên mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hiện tại, trên toàn tuyến Quốc lộ 279 qua địa bàn huyện, cầu, đường yếu nhưng mỗi ngày lại phải oằn mình dưới những bánh xe trọng tải lớn. Cầu sông Bạc, với sức chịu tải tối đa 10 tấn, nhưng tình trạng các loại xe có trọng tải 40 - 60 tấn vẫn cố tình lưu thông. Hiện, trên mặt cầu đã xuất hiện những hố sụt lớn, rất nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng vi phạm của loại xe quá khổ quá tải, nếu không có sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm các xe quá tải, quá khổ tham gia giao thông thì tuyến đường này còn xuống cấp nghiêm trọng hơn nữa. Song song với đó là tu sửa tuyến đường đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, để bảo đảm an toàn giao thông cho người, phương tiện qua lại trên tuyến đường huyết mạch của huyện, trả lại bình yên cho tuyến đường này.

Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản