banner tạm

Cập nhật lúc : 11:25 AM, 27/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe tải trọng 6,5 tấn chở tới 26,5 tấn

Hôm qua 26.4, ngày đầu tiên Trạm cân Bình Thuận được di dời từ H.Hàm Thuận Nam về đường vào ga Phan Thiết, tình trạng kẹt xe đã không còn. Cảnh tài xế gây mất trật tự “dàn cảnh” gây tắc đường cũng chấm dứt. Phương án mới của trạm cân là CSGT đi tuần tra, khi phát hiện xe có dấu hiệu quá tải thì đưa về cân.

Xe tải trọng 6,5 tấn chở tới 26,5 tấn
Xe nhận sang tải từ xe 51C-278.27 - Ảnh: Quế Hà

Trong sáng qua, Tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an Bình Thuận phát hiện xe tải biển số 86C-004.33 chở cát (lưu thông trên QL1 đoạn qua H.Hàm Thuận Bắc) có dấu hiệu quá tải nên phát hiệu lệnh dừng xe. Tài xế chiếc xe này không những không dừng lại mà còn phóng bạt mạng về phía Phan Thiết. Khi phát hiện xe của CSGT đuổi theo, lái xe cho xe lao thẳng vào sân của Công ty Quản Trung (xã Hàm Thắng, H.Hàm Thuận Bắc) để núp. Tổ tuần tra CSGT đã yêu cầu tài xế đem xe về trạm cân. Tại trạm cân, kết quả cho thấy xe này tải trọng cho phép chỉ 6,5 tấn, nhưng xe đã chở tới 26,5 tấn. Tài xế không xuất trình bằng lái và còn bỏ đi ngay khi cân xong. Đến chiều qua, chiếc xe này vẫn nằm tại trạm cân mà không có ai đến nhận xe.

Cũng sáng qua, trạm cân Bình Thuận bắt một xe “siêu khủng” biển số 51C-278.27 chở thiết bị máy khoan siêu trường. Sau khi cân xe, chiếc xe này quá tải hơn 22,8 tấn nên trạm cân yêu cầu phải hạ tải mới cho đi. Ngay

sau đó, nhà xe đã điều một chiếc cẩu và một đầu kéo khác đến để hạ tải. Sau khi hạ tải và cân lại thì chiếc xe này vẫn quá tải gần 10 tấn. Nhà xe đã phải điều một rơ moóc khác có tải trọng cao hơn đến trạm cân để tiếp tục hạ tải. Chủ xe cho biết đây là thiết bị máy khoan do một tổng công ty trực thuộc Bộ GTVT ký hợp đồng thuê chở từ TP.HCM ra Quảng Ngãi. Sau khi “lọt” được các trạm cân ở TP.HCM và Đồng Nai, đến Bình Thuận thì bị phát hiện.

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Phó chánhThanh tra Sở GTVT, Trạm trưởng trạm cân, chiếc xe này bị phạt tổng cộng 10 triệu đồng vì giấy phép cấp được chở 41 tấn, nhưng xe này chở trên 70 tấn.

* Theo nguồn tin từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) thuộc Công an TP.HCM, từ ngày 26.4, PC67 phối hợp với Thanh tra giao thông của Sở GTVT TP.HCM tiến hành tuần tra kiểm soát 24/24 (kể cả thứ bảy, chủ nhật) để xử lý xe quá khổ, quá tải tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Ngoài ra, PC67 sẽ bố trí thêm tổ công tác tuần tra kiểm soát 24/24, ghi hình xử phạt nguội (xử lý vi phạm qua hình ảnh)… có nhiệm vụ ngăn chặn, đẩy đuổi không cho các phương tiện lưu thông vào làn đường trong cùng để tránh việc tài xế dừng, đỗ né kiểm soát. Những trường hợp cố tình không chấp hành yêu cầu hiệu lệnh, lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử lý hoặc ghi hình phạt nguội. Đáng chú ý, PC67, thanh tra giao thông sẽ phối hợp với lực lượng thanh niên xung phong hỗ trợ kiểm tra tải trọng và phân luồng nếu phát sinh các sự cố về trật tự giao thông; cảnh sát cơ động và lực lượng công an địa phương (công an phường, cảnh sát hình sự…) cũng tham gia cùng thực hiện nhiệm vụ, phòng ngừa các hành vi chống người thi hành công vụ và các vi phạm khác.

Theo thanhnien.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản