banner tạm

Cập nhật lúc : 6:24 PM, 24/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm hành vi vượt đèn đỏ

Ảnh minh họa

 Tôi đã nhiều lần chứng kiến xe ô tô con, xe gắn máy phóng nhanh, vượt ẩu qua ngã ba, ngã tư khi đang có tín hiệu đèn đỏ và gây tai nạn cho người khác. Thậm chí, có trường hợp Cảnh sát giao thông (CSGT) ra hiệu lệnh cho người điều khiển phương tiện giao thông vượt đèn đỏ dừng lại để xử lý, nhưng đối tượng vi phạm cố tình chạy trốn, có đối tượng liều lĩnh lao thẳng vào CSGT khiến họ đành phải né tránh và “bất lực” nhìn theo.


Tình trạng không chấp hành quy định dừng phương tiện khi có tín hiệu đèn đỏ không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng những người tham gia giao thông, mà còn để lại trong mắt người nước ngoài cũng như đông đảo nhân dân một hình ảnh không đẹp về tình trạng giao thông hỗn độn, bát nháo ở nước ta.

Thiết nghĩ, ngành công an nên sớm trang bị các camera, máy bộ đàm cho CSGT để kịp thời thông báo số xe cho các lực lượng khác đuổi bắt; hoặc có các biện pháp xử lý khác trên cơ sở đã ghi hình bằng camera. Hai là, cần kiến nghị với Chính phủ bổ sung các chế tài xử lý với hình thức cao hơn như thu bằng lái xe có thời hạn (tùy theo lỗi phạm); tăng mức xử phạt tài chính nhằm tăng cường sự nghiêm minh của pháp luật. Bên cạnh đó, thường xuyên tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng về các chế tài xử lý vi phạm.

 

Theo qdnd.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản