banner tạm

Cập nhật lúc : 6:44 AM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử phạt hàng trăm xe tải vi phạm an toàn kỹ thuật

Ảnh minh họa

 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đang triển khai đẩy mạnh tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm liên quan đến hoạt động của các xe tải.
Theo đó, Phòng CSGT chỉ đạo các đội quản lý địa bàn thành lập riêng những tổ công tác xử lý chuyên đề này.
Quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác trên sẽ phối hợp với những chốt CSGT ở các ngã tư, nút giao thông trọng điểm nhanh chóng phát hiện, kiểm tra những lỗi của xe tải như: Tốc độ, có hoạt động đúng thời gian, tuyến phố như quy định trong giấy phép hay không; lái xe chở vật liệu quá khổ, quá tải, không che chắn gây rơi vãi, ảnh hưởng đến ATGT, vệ sinh môi trường; phương tiện vi phạm về kỹ thuật, không đủ điều kiện an toàn để hoạt động. Riêng về ban đêm, CSGT còn kiểm tra hệ thống đèn, còi lắp đặt và sử dụng sai quy định. Thống kê cho thấy, chỉ trong 1 tuần triển khai (từ ngày 1 đến 8-9), lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt 699 trường hợp lái xe tải vi phạm; tạm giữ 13 phương tiện và 644 bộ giấy tờ xe có liên quan. Hầu hết lỗi của xe tải tập trung vào phương tiện vi phạm các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. Nguy cơ xảy ra TNGT từ những phương tiện trên là rất lớn.

Bên cạnh việc đẩy mạnh kiểm tra, xử phạt xe tải vi phạm, hiện Phòng CSGT cũng đang huy động CBCS nhất là ở các đội CSGT quản lý những tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào thành phố tập trung tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ, sai phần đường, làn đường và tránh vượt sai quy định. Trong hơn 8.000 trường hợp vi phạm bị xử phạt, số vi phạm liên quan đến các lỗi trên chiếm tới hơn 70% tổng số phương tiện vi phạm.

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản