banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 06/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

10.000 phụ huynh ủng hộ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Hơn 10.000 phụ huynh và học sinh tiểu học ở TP Hải Phòng và tỉnh Đắk Lắk đã cùng đi bộ để cổ động trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tham gia chương trình có gia đình nghệ sĩ Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh, ca sĩ Hiền Thục, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Quang Anh, Á quân Phương Mỹ Chi và nhiều ngôi sao nhí khác của The Voice Kid.

image001.jpg

Các bạn học sinh rạng rỡ trong chiếc mũ bảo hiểm do Yamaha trao tặng.

Đây là một phần trong chương trình Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2013 - ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em. Chương trình do Yamaha Motor Việt Nam và Ủy Ban an Toàn giao Thông quốc Gia phối hợp tổ chức. Sự kiện giúp các bậc phụ huynh ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.

Cũng trong sự kiện, Yamaha đã trao tặng 29.475 chiếc mũ bảo hiểm trị giá hơn 4,1 tỷ đồng cho các bạn học sinh tiểu học để sử dụng khi tham gia giao thông. Ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông, góp phần thiết thực giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em”.

image003.jpg

Nhóm The Voice Kids cùng tham gia đi bộ cổ vũ mũ bảo hiểm trẻ em.

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó gần 50% các trường hợp bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm.

Được Yamaha phát động và duy trì từ năm 2003 đến nay, chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” đã đến với hơn 2.000 trường tiểu học tại 23 tỉnh thành trên toàn quốc. Ban tổ chức cũng trao tặng hơn 2,7 triệu bộ đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học. Ngoài ra, Yamaha còn có nhiều hoạt động mang tính xã hội khác như “Vui học An toàn giao thông cùng Yamaha”; “Yamaha - Tiếp bước thành công”; “Yamaha đưa bạn tới giảng đường”, “Yamaha - Vì tương lai bóng đá Việt Nam”... Những hoạt động này nhằm giáo dục, tuyên truyền ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho các em học sinh khối tiểu học, đồng thời nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh trong việc đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông.


Theo doisong.vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản