banner tạm

Cập nhật lúc : 1:41 PM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

14.600 mũ bảo hiểm đến với trẻ em Hải Phòng

Hơn 4.000 học sinh các trường Tiểu học:  Nguyễn Tri Phương, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Huệ đã tham gia vào chương trình “Ngày gia đình đi bộ hưởng ứng đội mũ bảo hiểm (MBH) trẻ em năm 2013” diễn ra sáng  qua (27/10), tại Quảng trường Nhà hát lớn TP Hải Phòng.

Các em nhỏ và phụ huynh hào hứng tham gia ngày đi bộ hưởng ứng đội MBH tại Hải Phòng
Các em nhỏ và phụ huynh hào hứng tham gia ngày đi bộ hưởng ứng đội MBH tại Hải Phòng

Sự kiện này được tổ chức bởi Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty Yamaha Motor Việt Nam. Bên cạnh hoạt động đi bộ cổ động, hưởng ứng đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông, giao lưu tìm hiểu về ATGT, Yamaha Việt Nam còn trao tặng 14.600 MBH tới học sinh của 23 trường tiểu học trên địa bàn TP Hải Phòng.

Theo thống kê của ngành Y tế, mỗi năm cả nước có gần 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 24-26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Gần 50% số trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não là do không đội MBH. Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Ono Masaru, TGĐ Công ty Yamaha Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội MBH cho trẻ khi tham gia giao thông”. Ông Ôn Masaru cũng cho biết, gần 15.000 MBH sẽ được Yamaha Việt Nam trao cho học sinh tiểu học của tỉnh Đắk Lắk vào ngày 3/11 tới.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản