banner tạm

Cập nhật lúc : 3:33 PM, 06/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

180 khách trên máy bay trục trặc động cơ ở Úc đều an toàn

Trong thông cáo mới nhất, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN780, xuất phát từ Melbourne đến Tp. Hồ Chí Minh lúc 10:35 sáng (giờ địa phương) ngày 6/5 đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà chuẩn bị cất cánh.
Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay A330 này mới cách đây 4 ngày
Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay A330 này mới cách đây 4 ngày
Nguyên nhân là do đồng hồ hiển thị báo nhiệt độ động cơ số 2 bên phải cao quá mức cho phép, do đó tổ bay đã thực hiện đình chỉ cất cánh theo quy trình. Máy bay sau đó được đưa về sân đỗ. Toàn bộ 180 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn, hành lý và hàng hóa đều an toàn. Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
Được biết, chuyến bay VN780 là loại tàu bay Airbus A330, được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2009. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này mới cách đây 4 ngày (ngày 2/5/2014). 
 
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, trong tổng số 180 hành khách của chuyến bay có 21 hành khách hạng thương gia và 155 hành khách hạng phổ thông và 4 trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Trong 180 hành khách có 53 khách nối chuyến đi Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc… Vietnam Airlines đã chủ động phối hợp các hãng hàng không khác chuyển hành khách sang chuyến bay trong ngày để nối chuyến về Tp.HCM, số hành khách còn lại sẽ được bố trí trên chuyến Sydney - Tp.HCM của Vietnam Airlines vào ngày mai (7/5).
 
Đại diện của hãng cũng cho biết không có chuyện mảnh vỡ từ cánh quạt  văng ra đường băng như một số báo đưa tin.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản