banner tạm

Cập nhật lúc : 9:29 AM, 25/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

52 doanh nghiệp tại Nghệ An cam kết giảm giá cước vận tải

Đã có 52 doanh nghiệp vận tải đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An thực hiện việc công bố giá cước và ký cam kết giảm giá cước vận tải theo chủ trương của Bộ GTVT.
Đại diện các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An thực hiện lý cam kết giảm giá cước vậntải
Đại diện các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An
ký cam kết giảm giá cước vận tải.

Chiều ngày 24/11, Sở GTVT Nghệ An đã tổ chức lễ công bố 52 doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Bộ GTVT và sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giảm giá cước vận tải.

Theo báo cáo của Sở GTVT Nghệ An, từ đầu năm đến nay giá xăng dầu đã có nhiều lần điều chỉnh, chỉ tính riêng 4 tháng trở lại đây giá xăng, dầu đã giảm đến 10 lần, mức cước giảm đến hơn 15,6% so với đầu năm 2014. Mặc dù vậy, hầu hết các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa giảm giá cước. Tính đến nay mới chỉ có 7/52 đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện điều chỉnh giảm giá cước và có kế hoạch đăng ký giảm giá cước vận tải. Đây là điều bất hợp lý làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Giá xăng dầu giảm trong khi nhiều doanh nghiệp cố tình không giảm giá cước để trục lợi
Giá xăng dầu liên tục giảm trong khi nhiều doanh nghiệp vận tải cố tình
không giảm giá cước để trục lợi (Ảnh minh họa)

Để đảm bảo tính công bằng và thực hiện chủ trương của Bộ GTVT và chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT đã yêu cầu các hiệp hội vận tải, doanh nghiệp vận tải thực hiện ký cam kết về việc giảm giá cước.

Các doanh nghiệp tham gia ký cam kết hôm nay sẽ đồng loạt thực hiện giảm giá cước. Mức giảm thấp nhất từ 6 đến 7 % so với giá cước vận tải hiện nay. Với các đơn vị đã ký cam kết mà cố tình không thực hiện, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định của nhà nước.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản