banner tạm

Cập nhật lúc : 9:51 AM, 23/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

521 xe chở quá tải bị xử phạt 4,5 tỉ đồng

Trong vòng 1 tháng qua, TP.HCM đã xử phạt 521 xe chở quá tải: phạt lái xe 2,5 tỉ đồng, các doanh nghiệp chủ xe 2 tỉ đồng. 508 tài xế bị tước bằng lái có thời hạn.
521 xe chở quá tải bị xử phạt 4,5 tỉ đồng - ảnh 1
Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra tải trọng xe trên tỉnh lộ Phước Tân - Châu Pha (Bà Rịa - Vũng Tàu) - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Ngày 22-5, ông Lê Hồng Việt (phó Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP) cho biết trong một tháng qua thanh tra sở và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt TP đã lập biên bản 521 xe chở hàng hóa quá tải, trong tổng số hơn 3.367 lượt xe qua kiểm tra ở các trạm cân xe.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã xử phạt lái xe vi phạm 2,5 tỉ đồng và tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 508 lái xe. Đồng thời lực lượng chức năng đã xử phạt 473 doanh nghiệp, chủ xe với số tiền phạt hơn 2 tỉ đồng vì đã để các xe chở hàng quá tải.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải TP đang chọn hai vị trí để xây dựng hai bãi hạ tải xe chở hàng hóa quá tải ở các trạm cân xe. Gồm bãi hạ tải tại vị trí nút giao Bình Thuận (giao lộ Nguyễn Văn Linh - đường nối vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương - huyện Bình Chánh) và bãi hạ tải tại khu vực gần cầu Mỹ Thủy (Q.2, TP.HCM).

Ông Lê Hồng Việt cho biết trong thời gian qua do chưa có bãi hạ tải nên lực lượng kiểm tra chỉ lập biên bản xử phạt xe chở hàng quá tải và yêu cầu lái xe quay đầu xe về nơi xuất hàng hóa để tự hạ tải.
Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản