banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 AM, 29/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

AN GIANG: Đình chỉ đăng kiểm viên vì sơ xuất kiểm định xe nới thùng

Được biết đến như là một trong những trung tâm Đăng kiểm “rắn” ở ĐBSCL, thế nhưng Trung tâm Đăng kiểm An Giang lại bị Cục Đăng kiểm VN phát hiện có đăng kiểm viên bị sai phạm do thiếu sót khi đăng kiểm xe cơi nới thùng. Lý do vì đăng kiểm viên không buộc chủ xe phải mài nhẵn vết đã cắt khớp đỡ ở giữa thùng hàng ngay tại chỗ mà hướng dẫn chủ phương tiện quay về tiếp tục khắc phục.http://atgt.vn/upload/others/201405/6642_An_Giang.doc
Theo ông Nguyễn Thiện Bằng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm An Giang, đơn vị rất quan tâm đến chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN về đăng kiểm xe cơi nới thùng. Tuy  nhiên, vẫn xảy ra sự cố tại Chi nhánh Đăng kiểm 6702S Châu Đốc. Đăng kiểm viên Huỳnh Công Tuấn đã sơ suất không buộc chủ xe phải mài nhẵn vết đã cắt khớp đỡ ở giữa thùng hàng ngay tại chỗ mà hướng dẫn chủ phương tiện tiếp tục khắc phục nên bị Cục Đăng kiểm VN phát hiện và đình chỉ chức danh đăng kiểm viên, đồng thời thu hồi tem và giấy chứng nhận kiểm định đối với xe ô tô 67C- 001.55.  

Theo ông Bằng, đây là bài học đắt giá và cần rút kinh nghiệm sâu sắc. Khi Trung tâm Đăng kiểm An Giang phối hợp với Thanh tra GTVT tỉnh xuống thu hồi, chủ xe đã mài nhẵn và sơn lại đúng theo yêu cầu của đăng kiểm viên.

Liên quan đến công tác đăng kiểm xe cơi nới thùng trên địa bàn tỉnh An Giang, ông Bằng cho biết, từ ngày 20/3 đến 21/4/2014, Trung tâm đăng kiểm An Giang đã phát hiện 81 xe cơi nới thùng vào đăng kiểm. Trong đó, có 70 xe sau khi bị loại đã khắc phục bằng cách cắt bỏ kết cấu chờ, số còn lại bị từ chối đăng kiểm vì không đáp ứng yêu cầu.
 
Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở An Giang xem tại đây
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản