banner tạm

Cập nhật lúc : 2:20 PM, 18/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bà Rịa-Vũng Tàu: 40 khu dân cư nói không với vi phạm giao thông

Theo UBND huyện Đất Đỏ, mô hình ATGT ở khu dân cư, thôn, ấp được UBMTTQ.huyện Đất Đỏ triển khai từ đầu năm 2013. Trong đó 3 khu dân cư được triển khai thí điểm gồm: Khu phố Hòa Hội (thị trấn Đất Đỏ), ấp Thanh An (xã Láng Dài), ấp Tân Hội (xã Phước Hội).

Trước cổng trường Tiểu học, THCS Láng Dài (khu dân cư Thanh An, huyện Đất Đỏ) là đoạn đường thường xảy ra các vụ va quẹt, tai nạn giao thông. Ảnh: Huy Phương
Trước cổng trường Tiểu học, THCS Láng Dài (khu dân cư Thanh An, huyện Đất Đỏ) là đoạn đường 
thường xảy ra các vụ va quẹt, tai nạn giao thông. Ảnh: Huy Phương

Sau hơn 1 năm triển khai mô hình điểm về ATGT ở các khu dân cư, thôn, ấp đã góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Hiện mô hình này đã được nhân trộng tại 40 khu dân cư, thôn, ấp trên địa bàn huyện.

Để mô hình đạt hiệu quả, UBMTTQ huyện Đất Đỏ đã tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc triển khai mô hình. Với những cá nhân vi phạm trật tự ATGT, Ban công tác Mặt trận phối hợp cùng Ban điều hành khu phố, CSGT, cảnh sát khu vực sẽ mời cả người thân của người vi phạm đó đến trụ sở khu phố để giáo dục, viết cam kết chấp hành tốt khi tham gia giao thông. Ban điều hành khu phố còn lồng ghép tuyên truyền với các nội dung khác bằng nhiều hình thức như: Vận động khu phố ký cam kết “Khu dân cư bảo đảm trật tự ATGT”, và vận động hộ gia đình đăng ký cam kết “Gia đình bảo đảm trật tự ATGT”, tổ chức chiếu phim ảnh về ATGT… để người dân nắm rõ và có ý thức khi tham gia giao thông.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản