banner tạm

Cập nhật lúc : 9:33 PM, 05/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bà Rịa Vũng Tàu: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu văn minh

Nhiều năm qua, Tp.Vũng Tàu đã nỗ lực trong việc góp phần lập lại trật tự ATGT thông qua nhiều hoạt động, trong đó có việc triển khai xây dựng một số tuyến đường kiểu mẫu.
Thành phố Vũng Tàu là địa phương có tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp. Nhiều năm qua, thành phố đã nỗ lực trong việc góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông thông qua nhiều hoạt động, trong đó có việc triển khai xây dựng một số tuyến đường kiểu mẫu. 
Bà Rịa Vũng Tàu: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu văn minh_vovgiaothong
Ảnh minh họa
Tuyến đường kiểu mẫu đáp ứng cơ bản 5 tiêu chí mà Ủy ban nhân dân Thành phố Vũng Tàu đề ra, bao gồm: đảm bảo trật tự xây dựng; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đảm bảo trật tự vỉa hè, lòng đường; đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị; bảo vệ cây xanh và mỹ quan đô thị. 

Qua 8 tháng thực hiện, các tuyến đường kiểu mẫu không chỉ làm đổi thay đáng kể về mỹ quan đô thị mà còn góp phần quan trọng trong việc lập lại trật tự an toàn trên một số tuyến đường. Ông Phạm Thế Hiển - người dân phường 3, thành phố Vũng Tàu cho biết: "Chúng tôi đã thụ hưởng những gì của thành phố văn hòa thì chúng tôi cũng phải là người có văn hóa, tức là phải giữ gìn vệ sinh thôn xóm, cũng như giữ gìn an ninh trật tự, cố gắng giữ gìn vẻ đẹp mỹ quan của thành phố".

Dễ thấy nhất là việc kẻ những vạch sơn trắng để phân định rõ giới hạn sử dụng vỉa hè của các hộ kinh doanh, đồng nghĩa với việc từ đây vỉa hè đã được trả lại cho người đi bộ. Cụ thể như ở tuyến đường Hoàng Hoa Thám đoạn đi qua địa bàn các phường Thắng Tam và phường 3 là nơi tập trung các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trước đây, khi chưa xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, hầu hết các hộ dân đều tranh thủ tận dụng diện tích vỉa hè để xe gắn máy, khiến cho người đi bộ chẳng mấy khi được đi trên vỉa hè mà phải đi tràn xuống lòng đường. Giờ đây, tình hình đã được cải thiện rất nhiều. Đường Lê Lợi đoạn đầu phường 4 đến phường 6, các hộ kinh doanh không còn lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán như trước.

Để xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, Ủy ban nhân dân các phường đã triển khai nhiều giải pháp, từ việc vận động người dân ký cam kết cùng xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, đến việc áp dụng các hình thức chế tài để duy trì kết quả đạt được. Ông Phan Hòa Bình - Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết: “Đối với hạ tầng giao thông thì chúng tôi đang làm, làm hết sức mình và làm những gì trong quyền hạn của mình. Đầu tiên, chúng tôi vận động người dân tự giác chấp hành quy định, trật tự lòng lề đường, trước mắt chúng tôi tập trung vào những con đường chính, trọng tâm và tới đây chúng tôi coi việc lập lại trật tự lòng lề đường là việc làm thường xuyên".

Người dân thành phố Vũng Tàu đang cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng các tuyến đường mẫu, chấm dứt tình trạng sử dụng lòng đường, lấn chiếm vỉa hè. Qua đó góp phần cùng chính quyền xây dựng thành phố Vũng Tàu ngày càng văn minh, hiện đại.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản