banner tạm

Cập nhật lúc : 3:9 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác ATGT, trấn áp tội phạm trên QL 1A

Phòng CSGT Bắc Giang đã chủ động có các phương án, kế hoạch chỉ đạo các cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra kiểm soát, bám sát thực hiện kế hoạch đã được chỉ đạo.
Trong thời gian vừa qua, các địa phương trên cả nước tích cực triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm kiềm chế tai nạn và đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ đi qua.

Là một tuyến giao thông trọng điểm, lưu lượng tham gia giao thông và vận chuyển hàng hóa trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn Tỉnh Bắc Giang thời gian gần đây khá phức tạp – Bắc Giang đã làm gì để góp đảm bảo an toàn giao thông? Phóng viên vovgiaothong đã có cuộc trao đổi với Thiếu tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang để làm rõ hơn về vấn đề này.

Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác ATGT, trấn áp tội phạm trên QL 1A  - ảnh 1
Thiếu tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang


PV: Thưa Thiếu tá, để đảm bảo về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được phối hợp và triển khai như thế nào ?

Thiếu tá Đoàn Thế Phong: Trong 8 tháng năm 2013, lực lượng CSGT nói riêng và các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, do đó tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã giảm cả ba mặt.

Thực hiện chỉ thị 12/CT-TTg ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ vể việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, phòng CSGT đã tham mưu cho giám đốc công an tỉnh để chỉ đạo toàn lực lượng công an triển khai đợt cao điểm tổng kiểm tra xử lý xe ô tô chở hàng, chở khách và mô tô, xe máy từ 15/7 đến 30/9/2013.

Bước đầu thực hiện đã có những kết quả tích cực, tính trong tháng 8 số vụ tai nạn giao thông đã giảm mạnh cả ba mặt so với tháng 7. Việc tổng kiểm tra, kiểm soát kết hợp với công tác tuyên truyền trực tiếp cho những người tham gia giao thông đã tác động mạnh tới ý thức của người tham gia giao thông, qua đó việc chấp hành luật giao thông của người dân cũng được nâng cao hơn.

PV: Là địa phương có tuyến đường quốc lộ 1A đi qua với lưu lượng xe tham gia lưu thông trên tuyến nhộn nhịp, phức tạp, vậy lực lượng CSGT đã thực hiện các biện pháp như thế nào để giảm thiểu tai nạn tại các điểm giao cắt thường xảy ra tai nạn như “ngã tư tử thần” đoạn giao cắt giữa quốc lộ 1A với tỉnh lộ 398 thuộc địa bàn xã Song Khê, huyện Yên Dũng, thưa Thiếu Tá ?

Thiếu tá Đoàn Thế Phong: Chúng tôi vẫn xác định việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh là nhiệm vụ quan trọng, xác định đây là tuyến quốc lộ huyết mạch với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, việc vi phạm giao thông diễn ra phổ biến đồng thời là diễn biến của tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, buôn bán hàng lậu, hàng cấm… diễn ra trên tuyến hết sức phức tạp.

Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác ATGT, trấn áp tội phạm trên QL 1A  - ảnh 2

Giao thông trên tuyến QL 1A qua địa phận tỉnh Bắc Giang luôn cố gắng được đảm bảo an toàn, thông suốt
Do vậy Phòng CSGT đã chủ động có các phương án, kế hoạch chỉ đạo các cán bộ, chiến sỹ tăng cường tuần tra kiểm soát, bám sát thực hiện kế hoạch đã được chỉ đạo trong đợt cao điểm cũng như nâng cao cảnh giác trong việc phát hiện đấu tranh phòng chống tội phạm. Song song với việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng CSGT cũng làm tốt công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên trên tuyến. 

Đặc biệt thời gian gần đây nhiều vụ vận chuyển ma túy, tiền bất chính với số lượng lớn do đối tượng trong nước và nuớc ngoài thực hiện đã bị lực lượng CSGT trực tiếp phát hiện, bắt giữ. Với những chiến công liên tiếp và ghi nhận những thành tích đã đạt được, lực lượng CSGT tỉnh Bắc Giang đã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương chiến công hạng nhì cho tập thể cán bộ, chiến sỹ phòng CSGT và huân chương chiến công hạng ba cho đồng chí trưởng phòng cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ công an cho các chiến sỹ trong lực lượng CSGT.

Đối với đoạn ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 1A với tỉnh lộ 398 thuộc địa bàn xã Song Khê, huyện Yên Dũng trong những thời gian đầu khi đưa tuyến đường vào sử dụng với đặc thù là tuyến quốc lộ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao và giao cắt đồng mức, hệ thống chiếu sáng ban đêm còn hạn chế, cây cối che khuất tầm nhìn là những nguyên nhân dẫn đến tai nạn hay sảy ra ở khu vực này. 

Từ thực tế đó, phòng CSGT đã nghiên cứu, phân tích đánh giá tình hình và tham mưu với Ban ATGT đồng thời kiến nghị với các ngành chức năng của tỉnh để cải thiện khắc phục xóa “điểm đen” này bằng cách cho lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, tăng cường chiếu sáng, phát quang tầm nhìn, cùng với bố trí lực lượng CSGT thường xuyên có mặt tại đây để duy trì kỷ cương tuân thủ hệ thống đèn tín hiệu, vạch kẻ đường của người tham gia giao thông. Song song với các biện pháp quyết liệt của lực lượng CSGT thì công tác tuyên truyền, phối hợp với chính quyền cơ sở, công an xã tuyên truyền cho nhân dân tại khu vực nâng cao ý thức trong việc chấp pháp luật để đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó cũng tổ chức các điểm sơ cứu, cấp cứu người bị nạn để phòng ngừa và giảm thiểu hậu quả thiệt hại khi các vụ tai nạn giao thông xảy ra.

PV: Trong thời gian tới, đặc biệt những tháng cuối năm lượng phương tiện hoạt động vận tải trên tuyến quốc lộ 1A sẽ còn tăng cao và diễn biến phức tạp, vậy lực lượng CSGT đã có những chuẩn bị và kế hoạch nào để giảm thiểu các vụ tai nạn nghiêm trọng, duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, thưa Thiếu tá ?

Thiếu tá Đoàn Thế Phong: Nhận thức và đánh giá về diễn biến của tình hình trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm và những ngày lễ, gần nhất là ngày mùng 2/9 sắp tới, lực lượng CSGT xác định là lực lượng nòng cốt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và tuyến quốc lộ 1A đi qua. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị về phương tiện, bố lực lượng chiến sỹ và thời gian hợp lý trên các đoạn, tuyến, tăng cường công tác tuần tra cơ động kết hợp với việc ứng trực tại các điểm thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và vi phạm luật giao thông để phòng ngừa tai nạn giao thông. 

Chúng tôi xác định là việc tuần tra kiểm soát và sử lý nghiêm vi phạm là một trong những phương pháp tuyên truyền hiệu quả và tác động trực tiếp đến người tham gia giao thông. Song song với các biện pháp lực lượng CSGT sẽ phối hợp với công an các huyện tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho các hộ dân, đặc biệt là với các hộ dân kinh doanh, buôn bán dọc tuyến đường quốc lộ để giảm thiểu những vụ tai nạn giao thông cũng như đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Xin cảm ơn Thiếu tá Đoàn Thế Phong !

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản