banner tạm

Cập nhật lúc : 4:2 PM, 21/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kạn: 22 doanh nghiệp cam kết không cơi nới thùng và chở quá tải

Theo danh sách do Cục Đăng kiểm VN công bố, Bắc Kạn hiện có 119 xe tự đổ có kích thước thùng hàng không đúng với các tiêu chuẩn quy định.
Bắc Kạn: 22 doanh nghiệp cam kết không cơi nới thùng và chở quá tải - ảnh 1

Mặc dù số lượng xe có khả năng chở quá tải cần phải kiểm soát, theo dõi không nhiều nhưng trong thời gian qua, địa bàn Bắc Kạn lại là “điểm nóng” về xe quá tải hoạt động, trong đó chủ yếu là các xe từ địa phương khác chạy qua.

Để kiểm soát, xử lý các xe có thùng không đúng tiêu chuẩn quy định, ông Hà Sỹ Báo - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn cho biết: Thời gian qua, UBND tỉnh đã tổ chức các tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát 113, TTGT và CSGT thực hiện nhiều chiến dịch ngăn chặn xe quá tải. Đến nay, các lực lượng trên địa bàn được trang bị hai trạm cân di động kiểm tra xe quá tải. Một trạm cân đã được đưa vào hoạt động còn một trạm do Tổng cục Đường bộ VN cung cấp sắp được sử dụng.

“Đối với các xe cơi nới thùng hoặc có thùng không đúng tiêu chuẩn quy định, chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc họp với các doanh nghiệp vận tải để tuyên truyền và yêu cầu ký cam kết không chở quá tải. Đến nay, chúng tôi cũng yêu cầu các lực lượng chức năng căn cứ hình ảnh kích thước thùng hàng được dán trong giấy chứng nhận đăng kiểm để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm” - ông Báo nói.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Bắc Kạn cho biết: “Tình trạng xe chở quá tải trên địa bàn hiện đang tập trung chủ yếu trên QL3. Chúng tôi đã có kế hoạch tập trung kiểm soát, phát hiện để ngăn chặn tình trạng tự ý cơi nới thùng sai quy định. Đối với những trường hợp vi phạm, chắc chắn chúng tôi sẽ yêu cầu cắt bỏ phần thùng trước khi thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính. Đến nay, có 15 doanh nghiệp xe khách và 7 doanh nghiệp xe tải ký cam kết không vi phạm chở quá tải và cơi nới thùng sai quy định”.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản