banner tạm

Cập nhật lúc : 8:15 PM, 04/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kạn: Số vụ tai nạn giao thông giảm

Trong thời gian qua, các cấp, các ngành chức năng tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Kết quả sau 10 tháng thực hiện quyết liệt, số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2012.

Trong công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh đã thay đổi phương thức tuyên truyền bằng cách phối hợp với các tổ chức, các địa phương tuyên truyền trực tiếp. Cụ thể, phối hợp với Hội Nông dân, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT tổ chức tuyên truyền trực tiếp cho hàng nghìn đối tượng; tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp thôn bản, tổ dân phố; triển khai gắn panô tuyên truyền, đặt biển cấm xe khách tại các tuyến đường nội thị...

Đồng thời, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ do lực lượng Công an giao thông làm chủ lực cũng được tăng cường. Cụ thể, các lực lượng chức năng đã nỗ lực giải tỏa hành lang giao thông các khu vực thường xảy ra lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại các điểm đông dân cư dọc theo các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Đối với khu vực nội thị thị xã Bắc Kạn, phối hợp sắp xếp bố trí lại cho các hộ kinh doanh khu được sử dụng các tuyến đường nội thị...

Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an giao thông các cấp đã phát hiện lập biên bản xử lý 12.366 trường hợp vi phạm. Tạm giữ 75 xe ô tô, 1.672 mô tô, xử phạt 11.852 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 6,7 tỷ đồng.

Do tiến hành đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông nên trong 10 tháng qua toàn tỉnh chỉ để xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 94 người. So với cùng kỳ năm 2012 thì tai nạn giao thông giảm 76 vụ; giảm 11 người chết; giảm 93 người bị thương.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản