banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 28/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kạn triển khai dịch vụ giao giấy tờ xe qua bưu điện

Bưu điện tỉnh Bắc Kạn và Phòng CSGT, Công an tỉnh mới đây đã tổ chức ký kết Hợp đồng thỏa thuận về chuyển phát Giấy chứng nhận đăng ký xe từ cơ quan Công an đến tay người dân theo yêu cầu.
Bắc Kạn triển khai dịch vụ giao giấy tờ xe qua bưu điện 1
 Bưu điện tỉnh Bắc Kạn và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh
ký kết Hợp đồng chuyển phát Giấy chứng nhận đăng ký xe
.

Theo nội dung hợp tác, Dịch vụ Chuyển phát Giấy đăng ký xe là dịch vụ đảm bảo được cung cấp trên cơ sở dịch vụ bưu phẩm đảm bảo/dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, có sử dụng dịch vụ cộng thêm phát tận tay, báo phát và được ưu tiên trong quá trình chuyển phát nhằm đảm bảo thời gian và mức độ an toàn.

Thời gian chuyển phát nội tỉnh của dịch vụ này tại Bắc Kạn là từ 2 đến 4 ngày, trong đó thời gian chuyển phát tại trung tâm tỉnh là 2 ngày, chuyển phát tại huyện là 3 ngày, chuyển phát tại khu vực miền núi là 4 ngày và chuyển phát liên tỉnh là 6 ngày.

Ngay sau khi ký kết, thông qua đường bưu điện, người dân có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe theo yêu cầu mà không cần phải trực tiếp đến Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn để nhận giấy đăng ký phương tiện khi đã hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Việc triển khai dịch vụ chuyển phát giấy tờ xe qua bưu điện của tỉnh Bắc Kạn sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại, đặc biệt với đối với người dân tại các vùng sâu vùng xa.

Trước đó, năm 2013, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt TPHCM đã phối hợp cùng Bưu điện thành phố triển khai dịch vụ chuyển phát giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu. Hiện dịch vụ này đang triển khai thực hiện tại 3 đơn vị đăng ký xe là Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh), Đội CSGT An Sương (1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) và Đội CSGT Rạch Chiếc (212 Quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận 9).

Tiếp đó, 3 tháng đầu năm 2014 Sở GTVT Tp.HCM, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu cũng phối hợp cùng Bưu điện thành phố triển khai dịch vụ này cho người dân, tuy nhiên tại TP.HCM, triển khai dịch vụ lần này chỉ áp dụng khi người dân làm thủ tục tại điểm tiếp nhận hồ sơ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3. 
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản