banner tạm

Cập nhật lúc : 10:43 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Ninh: Thực hiện nghiêm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Ngày 22/1, tại Hội nghị triển khai đảm bảo trật tự An toàn giao thông (TTATGT) năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến – Trưởng Ban ATGT tỉnh cho biết: Năm 2014, Bắc Ninh thực hiện xiết chặt quản lý vận tải đường bộ và gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác chỉ đạo thực hiện TTATGT nhằm mục tiêu giảm sâu cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2013.

 

Bắc Ninh: Thực hiện nghiêm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - ảnh 1

 

Năm 2014, tỉnh Bắc Ninh đã đưa ra 7 giải pháp khắc phục tồn tại trong thực hiện TTATGT của năm 2013, trong đó tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tầng lớp thanh, thiếu niên là các đối tượng thường xuyên gây tai nạn giao thông. Các cơ quan thông tin đại chúng cần tăng thời lượng tuyên truyền về ATGT; tổ chức rà soát, kịp thời đề xuất, kiến nghị sửa chữa hạ tầng giao thông, bổ sung biển báo hiệu trong công tác tổ chức giao thông; đẩy mạnh quản lý trật tự đô thị, giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT ở các địa phương trong tỉnh; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông; tiếp tục thực hiện nghiêm túc trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh và quyết tâm giảm từ 5% đến 10% cả 3 tiêu chí: tai nạn, số người chết, số người bị thương từ tai nạn giao thông.

Năm 2013, tai nạn giao thông ở Bắc Ninh giảm cả 3 tiêu chí, trong đó xảy ra 136 vụ tai nạn đối với đường bộ, làm chết 108 người, bị thương 68 người, giảm 2 vụ, giảm 1 người chết, giảm 9 người bị thương so với năm 2012. Đặc biệt, tuyến đường sắt và đường sông không có tai nạn xảy ra. Các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý hàng nghìn lượt chủ phương tiện cơ giới vi phạm Luật Giao thông, thu, nộp kho bạc Nhà nước gần 47 tỷ đồng.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản