banner tạm

Cập nhật lúc : 1:5 AM, 08/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt 2 đối tượng chuyên làm giả giấp phép lái xe

Sử dụng con dấu, chữ ký giả và bằng công nghệ cao, các đối tượng đã làm giả nhiều giấy phép lái xe mô tô, các loại bằng đào tạo nghề với số lượng lớn.
Ngày 7/9, thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an thành phố Thanh Hoá) cho biết, đã phá án và bắt 2 đối tượng trong đường dây chuyên làm giấy phép lái xe mô tô giả bằng công nghệ mới và các loại bằng đào tạo nghề với số lượng lớn.
Bắt 2 đối tượng chuyên làm giả giấp phép lái xe - ảnh 1
Hai đối tượng Phạm Ngọc Lim (trái) và Lê Sỹ Sơn (phải)

Hai đối tượng bị bắt giữ là: Lê Sỹ Sơn, sinh năm 1981, ở xã Quảng Thành, Tp.Thanh Hóa và Phạm Ngọc Lim, sinh năm 1967, ở xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng trên đã khai nhận: Do quen biết nhiều người tại các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe của tỉnh, nên bọn chúng đã đi thu gom ảnh, chứng minh nhân dân của những người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe nhưng không muốn đi đào tạo, sau đó làm giả hồ sơ, chữ ký, con dấu và các giấy phép lái xe bằng công nghệ PED của các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa, tính giá 700.000đ đến 3.000.000đ/chiếc.

Với cách làm này, chỉ từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt, 2 đối tượng này đã câu kết với nhiều đối tượng khác đã bán ra thị trường hàng trăm giấy phép lái xe mô tô giả.

Qua khám xét khẩn cấp nhà 2 đối tượng, Công an Tp.Thanh Hoá còn thu giữ một số lượng lớn giấy phép lái xe mô tô và ô tô giả bằng công nghệ PED.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ một số bằng đào tạo nghề và các hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe có chữ ký và con dấu giả của các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện Công an Tp.Thanh Hoá đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản