banner tạm

Cập nhật lúc : 4:1 PM, 07/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt giữ nhóm “cò mồi” tranh giành khách tại Bến xe phía Nam

Các đối tượng này đều là lái - phụ xe của các tuyến xe khách đường dài, nhưng đều có “hợp đồng” với các nhà xe về việc chèo kéo khách.
Khoảng 12h30 ngày 5-4, Đội CSHS CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện một nhóm đối tượng là lái, phụ xe khách đang có hành vi chèo kéo và tranh giành khách tại bến xe phía Nam. Nhóm đối tượng này bị triệu tập về cơ quan điều tra để làm rõ.
Các đối tượng gồm Hà Quang Tiến, sinh năm 1981, trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa; Trần Văn Hưởng, sinh năm 1991, trú tại Hải Châu, Hải Hậu Nam Định; Dương Văn Tín, sinh năm 1978, trú tại Trực Ninh, Nam Định; Nguyễn Đình Chiến, sinh năm 1992, trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa và Vũ Văn Tỉnh trú tại Hải Lăng, Hải Hậu, Nam Định. Các đối tượng này bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ về hành vi chèo kéo khách, gây mất an ninh trật tự tại bến xe.
Bắt giữ nhóm “cò mồi” tranh giành khách tại Bến xe phía Nam - ảnh 1
Nhóm "cò mồi" tại cơ quan điều tra
Theo cơ quan Công an, 5 đối tượng này đều là lái - phụ xe của các tuyến xe khách đường dài, nhưng đều có "hợp đồng" với các nhà xe về việc chèo kéo khách, các nhà xe trả riêng khoản này là 3-3,5 triệu đồng.

Trước đó, CAQ Hoàng Mai từng bắt giữ 2 “cò mồi” có hành vi đánh hành khách, chỉ vì hành khách này không đi xe của bọn chúng.

Công an quận Hoàng Mai cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các đối tượng hoạt động “cò mồi” kiểu này, nhằm đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay. 

Đối với các hãng vận tải hành khách tư nhân sử dụng “cò mồi” gây mất trật tự công cộng tại bến xe, CAQ sẽ lập danh sách đề nghị các cơ quan chức năng xử lý thu hồi giấy phép hoạt động vận tải hành khách tại bến xe.
theo An ninh thủ đô

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản