banner tạm

Cập nhật lúc : 10:27 PM, 09/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắt hàng trăm thanh niên đua xe trên đường cao tốc

Khoảng 23 giờ tối 8-3, hàng trăm thanh niên điều khiển đủ loại xe máy đã được độ lại rầm rú, nẹt bô inh ỏi dàn quân thành hàng dài trên đường cao tốc đoạn qua trạm thu phí Hiệp An (hướng Đà Lạt đi Đức Trọng, Lâm Đồng) chuẩn bị đua xe. 
Khi các “quái xế” đang thực hiện các thao tác bước đầu, thử xe để giao lưu, chưa kịp đua xe thì đã bị các tổ CSGT Công an huyện Đức Trọng tiến hành chốt chặn, vây bắt. Hàng trăm thanh niên bỏ chạy tán loạn. Một số phương tiện không kịp chạy thoát đã bị bắt giữ.

Những chiếc xe tham gia cổ vũ cũng được độ lại để chạy tốc độ hơn
Những chiếc xe tham gia cổ vũ cũng được độ lại để chạy tốc độ hơn

Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Trọng, ông Lê Tuấn Anh, cho biết: Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát giao thông huyện Đức Trọng đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát trật tự, Đội Cảnh sát hình sự, Công an xã Hiệp An và cán bộ trạm Hiệp An tiến hành bố trí lực lượng vây bắt nhóm đối tượng này.

Xác định số lượng thanh niên tụ tập rất lớn, trong đó chủ yếu là từ Đà Lạt xuống, lực lượng an ninh không đủ để vây bắt tất cả các hướng nên các đội công tác đã tiến hành chốt chặn đường chạy về Đà Lạt để có thể bắt gọn các đối tượng này.

Theo thống kê, lực lượng đã thu giữ 16 xe và bắt giữ 32 đối tượng có liên quan. Hầu hết các đối tượng này đều có độ tuổi từ 17 tới 21. Trong số đó có đối tượng Lê Cảnh Hoàn Vũ (SN 1995, trú tại Đà Lạt sở hữu chiếc xe Exciter màu xanh đã được độ lại mang biển kiểm soát 49A V5 – 1234) là một trong hai chiếc xe đang chạy khởi động.

Anh Tuấn cho biết thêm trong nhóm thanh niên tụ tập này ngoài Đức Trọng và Đà Lạt còn có nhiều nhóm từ nơi khác tới như Di Linh, Bảo Lộc… và một tốp từ Đắk Lắk qua.

Qua lời khai ban đầu tại cơ quan công an: Thông tin về cuộc đua xe này được các đối tượng cầm đầu đăng tải trên trang facebook của Hội đam mê xe TP Đà Lạt để kêu gọi thành viên tham gia với nội dung “Tối 8-3, 10 giờ tập trung tại cao tốc off các dân chơi xe, yêu cầu anh em không share linh tinh dễ bị để ý”.

Thông tin này sau khi được thông báo trên trang chủ của Hội đam mê xe TP Đà Lạt và các hội khác thì đã được xóa ngay nên chỉ có admin (người quản trị) các trang này nhận được và tiếp tục các thành viên truyền miệng, rỉ tai nhau. Sau khi biết nhóm tụ tập đua xe này bị công an bắt thì ngay lập tức trang facebook của Hội đam mê xe TP Đà Lạt đã khóa lại.

Một số những chiếc xe bị bắt giữ tối 8/3
Một số những chiếc xe bị bắt giữ tối 8-3

T.H.H (SN 1995, ngụ phường 5, thành phố Đà Lạt), một trong những thành viên của Hội đam mê xe TP Đà Lạt tham gia tụ tập đêm 8-3 cho biết: Lúc công an chưa tới có thể có tới hơn 500 xe tập trung về đây. Có khoảng hơn 20 chiếc sẵn sàng để đua còn lại là đi xem và cổ vũ. Xe từ Đà Lạt xuống gần 200 chiếc, Bảo Lộc 40 chiếc, Di Linh tầm 50 chiếc, còn xe các huyện khác hoặc mang biển Đắk Lắk chưa tính. Khi nghe có công an, các xe chạy tán loạn, xe các nơi rút hết chỉ còn lại xe Đà Lạt bị chặn trên đường về.

Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Đội trưởng đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện Đức Trọng - cho biết: Tất cả những đối tượng đi xem, cổ vũ đã bị xử phạt hành chính mức từ 500.000 tới 1.000.000 đồng vì tội tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng, lượng xe thu giữ được hiện đang lập biên bản tạm giữ tất cả để chờ giải quyết. Những đối tượng có hành vi đua xe sẽ bị xử phạt theo luật định và đồng thời cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh khai thác để phá vỡ tổ chức này.
Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản